Dấu hiệu chứng tỏ chàng đích thị là một anh chồng chuẩn 10, hãy giữ chặt lấy nhé!

Nếu phát hiện những dấu hiệu sau, đừng dại dột để chàng vuột khỏi tầm tay.

Tìm được một người phù hợp với mình đã khó, giữ cho mối quan hệ đó được lâu dài và bền vững lại là điều khó hơn cả. Tuy vậy, chẳng phải lúc nào tình cảm cũng rõ ràng và dễ dàng nhận biết đúng sai. Nếu đang phân vân về mối quan hệ hiện tại, liệu rằng đó chỉ là người lấp đầy khoảng trống khi cô đơn hay thật sự là một nửa có thể cùng đi tới cuối con đường hạnh phúc, hãy tham khảo một vài dấu hiệu sau:

Dấu hiệu chứng tỏ chàng là một nửa đích thực của bạn - Ảnh 1.
Ảnh minh họa

Được là chính mình

Một mối quan hệ độc hại sẽ ép buộc bạn thay đổi bản thân và trở thành một hình mẫu khác.

Về lâu dài, chắc chắn bạn chẳng thể tìm thấy hạnh phúc khi phải chạy theo một hình mẫu không là chính mình.

Trái lại, khi chàng đón nhận cả những khuyết điểm của bạn và không tìm mọi cách biến bạn trở thành một hình mẫu hoàn hảo, đó chính là người có thể cùng bạn tạo dựng hạnh phúc về lâu dài. Chẳng ai sinh ra đã thuộc về nhau và do đó, chấp nhận những khuyết điểm của đối phương cũng như thay đổi để phù hợp hơn với nửa còn lại mới giúp mối quan hệ được bền vững.

Bạn cảm thấy thoải mái

Nghe có vẻ mơ hồ và khó xác định nhưng cảm giác thoải mái trong mối quan hệ có thể dễ dàng nhận ra. Khi được tôn trọng và tin tưởng, bạn sẽ chẳng phải mệt mỏi giải thích với chàng về lịch trình trong ngày hay những mối quan hệ khác giới. Mỗi khoảng thời gian bên nhau, bạn cũng không phải mệt mỏi với việc kiểm tra điện thoại hay tìm kiếm những mối quan hệ “khả nghi” của chàng.

Hãy tự kiểm nghiệm mình có thể chia sẻ mọi chuyện cùng đối tác hay không và bạn sẽ biết được câu trả lời về mối quan hệ của mình. Nếu chàng tìm đến bạn chỉ để san sẻ những chuyện buồn nhưng khi vui, bạn chẳng phải người cùng chàng chia sẻ thì đó chỉ là mối quan hệ một chiều và bạn chưa chắc đã là người quan trọng nhất với chàng. Lúc này, bạn chỉ là “sọt rác” cảm xúc tiêu cực của chàng và chắc chắn bạn sẽ không thoải mái gì.

Trở thành người tốt hơn

Một mối quan hệ tốt đẹp sẽ giúp bạn hoàn thiện bản thân, hạn chế những tật xấu và tạo dựng những thói quen tốt. Trái với việc trở thành một phiên bản hoàn hảo để vừa lòng đối tác, khi ở trong một mối quan hệ phù hợp, bạn cùng người ấy sẽ chẳng ngại ngần thể hiện những khiếm khuyết cũng như những gì chưa hoàn thiện của bản thân và cùng nhau tìm cách khắc phục chúng. Nếu như luôn cảm thấy áp lực hay mệt mỏi với hình mẫu mình phải trở thành, hãy xem xét lại mối quan hệ mà bạn đang sở hữu. Chưa chắc mẫu hình đó đã là thứ khiến bạn hạnh phúc về lâu dài.

Bạn cảm thấy an toàn

Đây là nhân tố tất yếu phải có để mối quan hệ được lâu dài và bền vững. Hẳn chẳng ai có thể duy trì một mối quan hệ khi luôn thấy bất an là không thoải mái với nửa còn lại. Tùy vào mỗi người, cảm giác an toàn sẽ khác nhau, người thì muốn được che chở, được thể hiện tình cảm thường xuyên, người lại tìm kiếm cảm giác an toàn qua việc biết được bạn bè, gia đình hay lịch trình thường nhật của chàng.

Nếu vẫn chẳng thể tìm thấy an toàn dù đã duy trì mối quan hệ khá lâu, đừng tính đến chuyện xa hơn trước khi tìm được nguyên nhân của cảm giác tiêu cực này. Chàng sẽ chẳng thể là điểm tựa cho bạn nếu những gì anh ấy mang đến chỉ toàn là cảm xúc tiêu cực.

Theo Herworld/afamily