3 điểm ở người có phước phần, sống cả đời chẳng vướng lo toan

Muốn biết người đó sống hạnh phúc, bình yên hay không, chỉ cần nhỉn vào 3 điểm này

Cuộc sống đầy rẫy những biến số không thể đoán trước, mang đến cho con người nhiều bất ngờ và thử thách. Đồng thời, nó cũng mang đến sự thất vọng, đau đớn.

Đôi khi chúng ta bị choáng ngợp bởi những tình huống bất ngờ, không thể đoán trước. Tuy nhiên chính những trải nghiệm này giúp chúng ta trưởng thành nhanh chóng.Những ẩn số của cuộc sống khiến con người tràn đầy kỳ vọng và tưởng tượng về một tương lai tươi sáng. Đồng thời, con người học được các kinh nghiệm từ những thất bại, đối mặt với mọi thách thức bằng thái độ mạnh mẽ, bản lĩnh, khôn ngoan hơn.

Trên đường đời, bất kể bạn gặp phải kiểu gian truân nào cũng cần nỗ lực hết mình để vượt qua. Cuối cùng, bạn sẽ đạt được những phước lành mà bạn muốn. Một người có phước phần hay không có thể xác định bằng cách nhìn vào 3 điểm sau.

1. Tình trạng sức khoẻ

Sức khoẻ là vốn quý nhất của đời người. Không có sức khoẻ, mọi thứ khác chỉ là phù du.

Sức khoẻ là nền tảng của cuộc sống, chỉ một cơ thể khoẻ mạnh, chúng ta mới có nhiều cơ hội theo đuổi ước mơ và mục tiêu của mình. Hơn nữa, một cơ thể khoẻ mạnh có thể mang lại nhiều niềm vui và hạnh phúc cho chúng ta.

3 điểm ở người có phước phần, sống cả đời chẳng vướng lo toan - Ảnh 1.

Sức khoẻ là tài sản lớn nhất của chúng ta và là điều quan trọng nhất trong cuộc sống. Nếu một người có sức khoẻ tốt và có thể duy trì thái độ sống tích cực, có thói quen tập thể dục thì đó là một người may mắn.

Ngược lại, nếu một người không có sức khoẻ tốt, thường cản thấy mệt mỏi, cơ thể ốm yếu thì họ sẽ luôn thấy chán nản, thất vọng, không thể tận hưởng những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Không có sức khoẻ thì khó yên tâm, không có nhiều kỳ vọng và tầm nhìn cho tương lai. Một người có cơ thể khoẻ mạnh có thể nói là phước phần quý giá nhất.2. Xem xét những mối quan hệ tình cảm

Tình cảm là một trong những điều kiện cần thiết để con người tồn tại và phát triển. Đó là thước đo quan trọng để đo lường mức độ hạnh phúc của một đời người.

Có một gia đình ổn định, hoà thuận, hạnh phúc và các mối quan hệ giữa các thành viên tốt đẹp sẽ khiến chúng ta cảm thấy ấm áp, tinh thần phấn chấn.

Mối quan hệ giữa các cá nhân tốt có thể mang lại nhiều tác động tích cực cho con người. Chẳng hạn như hỗ trợ tinh thần, tạo cảm giác an toàn, tin tưởng lẫn nhau,…

3 điểm ở người có phước phần, sống cả đời chẳng vướng lo toan - Ảnh 2.

Nếu một người có mạng lưới quan hệ sâu rộng và có thể thiết lập các tương tác với gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và cộng đồng thì đó chính là người có phúc. Bởi vì bất luận lúc nào, bạn luôn nhận được sự động viên, giúp đỡ từ những người thân yêu. Thậm chí, họ có thể cứu bạn thoát khỏi nguy hiểm.

Ngược lại, nếu một người không hoà thuận với người khác, luôn sống trong cô đơn, thiếu sự hỗ trợ và thấu hiểu thì người đó có thể cảm thấy bị cô lập, bất lực, thiếu hạnh phúc.

Có những mối quan hệ tình cảm tốt đẹp chính là biểu hiện quan trọng của phước lành.3. Hãy nhìn vào sự phong phú của trái tim

Tâm hồn của một người có phong phú hay không sẽ quyết định họ có được hạnh phúc, sự thoả mãn. Sự hài lòng bên trong đề cập đến mức độ mà một người thoả mãn trạng thái cuộc sống và nhu cầu tâm lý của mình.

Nếu một người có tâm lý, đời sống tình cảm phong phú thì họ có thể chủ động đối mặt với các thách thức khác nhau. Một thế giới nội tâm phong phú, đầy màu sắc có thể giúp bạn tìm được sự thoải mái trong cô đơn và trống rỗng; hay sự vững vàng trong những lúc căng thẳng, thất bại. Từ đó, bạn sẽ đối mặt tốt hơn với những thử thách khác nhau trong cuộc sống.

Ngược lại, nếu một người quá theo đuổi của cải vật chất và địa vị xã hội thì sẽ cảm thấy trống rỗng, bất mãn, thiếu bình an và tĩnh lặng nội tâm. Hoặc nếu bạn không có sở thích, thú vui cho riêng mình, bạn sẽ khó tìm thấy niềm vui, sự hạnh phúc.

*Theo cafef.vn
Nguồn: https://cafef.vn/3-diem-o-nguoi-co-phuoc-phan-song-ca-doi-chang-vuong-lo-toan-188230628155123072.chn


“Sức Khỏe Ngày Nay” là một ứng dụng đọc báo, tin tức về sức khỏe hằng ngày, nội dung phong phú đa dạng như: Dinh Dưỡng, Khỏe Đẹp, Giới Tính, Thầy thuốc tư vấn ….. Hỗ trợ bạn đọc báo dễ dàng, nhanh chống và tiện lợi với đầy đủ các tin hot cập nhật liên tục 24h.