5 dấu hiệu bạn là một người hướng nội, cho dù bạn không cảm thấy như vậy

Những người hướng nội có xu hướng đơn giản đó là cảm thấy tràn đầy năng lượng hơn khi họ ở một mình hoặc ở trong một nhóm nhỏ, trái ngược với những người hướng ngoại những người cảm thấy những nơi đông người giúp họ tràn đầy năng lượng.

TÁC GIẢ: MAGGIE HEATH

Nhiều người liên hệ tính cách hướng nội với sự nhút nhát, điều đó không đúng. Thật ra, những người hướng nội có xu hướng đơn giản đó là cảm thấy tràn đầy năng lượng hơn khi họ ở một mình hoặc ở trong một nhóm nhỏ, trái ngược với những người hướng ngoại những người cảm thấy những nơi đông người giúp họ tràn đầy năng lượng. Bởi vì nhận thức sai lệch này về sự nhút nhát, nhiều người đã phủ nhận rằng họ là một người hướng nội mặc dù họ thật sự như vậy. Sau đây là 15 dấu hiệu cho thấy bạn là một người hướng nội dù trước đây bạn chưa từng nghĩ tới điều đó.Bạn thấy căng thẳng giữa những đám đông.

Những đám đông hoàn toàn không phải là nơi yêu thích của một người hướng nội. Những buổi hòa nhạc, những buổi quyên góp, những cuộc họp, những sân thể thao: đó là những nơi không phù hợp với một người hướng nội.

Bạn không cảm thấy hứng thú khi gặp những người mới.

Điều này không có nghĩa là bạn không dễ dàng kết bạn, nhưng đôi khi gặp mặt những người mới là một việc làm hao tốn rất nhiều năng lượng. Chỉ đơn giản duy trì một cuộc trò chuyện với một người mới gặp cũng thật sự khó khăn, và khi cuộc trò chuyện kết thúc thì bạn luôn cảm thấy kiệt quệ.

Bạn rất tuyệt với những bài diễn thuyết, nhưng không tuyệt với phần hậu diễn thuyết.

Chỉ bởi vì bạn là một người hướng nội không có nghĩa là bạn khép kín và thiếu tự tin! Mà nó có nghĩa là bạn có thể tuyệt vời hơn ở những buổi diễn thuyết trước công chúng hơn là phần hỏi đáp sau đó. Bạn có thể có một bài phát biểu ra trò trong một buổi đám cưới, nhưng lởn vởn ở nơi tiếp khách không phải là phong cách của bạn.

Bạn có những người bạn hướng ngoại.

Hai cực khác nhau thì hút nhau, đúng không? Nhiều người hướng ngoại là bạn của những người hướng nội bời vì điều đó tạo ra sự cân bằng cho cả hai người. Đôi khi, những người hướng nội cần thoát khỏi vỏ bọc của họ một chút, và người hướng ngoại cần nhận ra sự thú vị của một đêm yên tĩnh tại nhà.

Bạn không thích những cuộc phỏng vấn (vào lúc đầu).

Những cuộc phỏng vấn xin việc không thật sự là thứ mà người hướng nội thích thú. Mặc dù vậy, những người hướng nội có thể hoàn thành tốt những cuộc phỏng vấn đó! Vừa bước vào, bạn có thể cảm thấy hoang mang, nhưng một khi bạn bắt đầu quen với người phỏng vấn hơn một chút, bạn có thể sẽ vượt qua được sự lo lắng này.Bạn là một người bạn trung thành.

Những người hướng nội có xu hướng rất trung thành và thành thật. Bởi năng lượng của họ đến từ chính họ, chứ không phải đến từ người khác, điều đó làm bạn dễ dàng là một người trung thực và thẳng thắn đối với những người bạn.

Đôi khi bạn thích không làm gì cả.

Người hướng ngoại luôn đi từ thứ này sang thứ kia, nhưng những người hướng nội thì thấy giá trị của một đêm yên tĩnh mỗi dạo sau một khoảng thời gian dài mệt mỏi. Không làm gì cả là một cách để bạn thư giãn và nạp lại năng lượng.

Bạn không trả lời tin nhắn ngay lập tức.

Bạn không dán mắt vào màn hình điện thoại mọi lúc mọi nơi. Khi bạn thấy một tin nhắn từ một người bạn, bạn đợi cho đến khi mình sẵn sàng để đọc và phản hồi. Tóm lại là, bạn thích làm nhiều thứ với tiến độ riêng của bạn.

Bạn không tin tưởng một cách dễ dàng.

Với những người hướng nội, có thể rất khó để tìm được những người bạn tôn trọng bản chất sống nội tâm của bạn. Vì vậy khi bạn bắt đầu trở nên thân thiết với ai đó, bạn có thể mất nhiều thời gian hơn so với những người hướng ngoại để tin tưởng một ai đó. Thường thì, điều đó có nghĩa là bạn sẽ không dễ bị tổn thương hơn so với một người hướng ngoại, và những người bạn của bạn là những người bạn thật sự đáng tin tưởng.

Bạn viết.

Nhiều người hướng nội là những người viết về một số thứ gì đó. Họ thường theo đuổi sự nghiệp viết lách, hoặc thích sử dụng thời gian rảnh để viết như một sở thích. Viết lách là một cách để tự kết nối với bản thân, vì vậy nó cũng là một cách để nạp lại năng lượng.

Bạn lịch sự.

Thông thường, những người hướng nội có xu hướng quan tâm đến môi trường xung quanh hơn và quan sát một cách chi tiết, tỉ mỉ hơn. Điều này làm cho bạn trở thành một vị khách hoặc một người chủ nhã nhặn, và mọi người đều thích ở gần bạn.

Bạn lập kế hoạch.

Trong khi những người hướng ngoại thích làm mọi việc theo ngẫu hứng, đó không phải là phong cách của những người hướng nội. Bạn có thể sẽ lập kế hoạch với mọi thứ để đảm bảo mọi việc suôn sẻ mà không có bất cứ sự cố nào. Điều này có thể không cần thiết với một chuyến đi cắm trại ngắn, nhưng luôn dự phòng một kế hoạch không bao giờ là thừa.

Bạn có một tâm hồn già dặn.

Khi bạn còn trẻ và là một người hướng nội, nhiều người sẽ nói rằng bạn sở hữu tính cách của một người trưởng thành. Thông thường, thiên hướng hướng nội thường được nhìn nhận như sự trưởng thành và trí tuệ. Và ai lại không muốn mình có vẻ trí tuệ chứ?Bạn biết mình thích điều gì.

Những người hướng nội biết họ muốn gì và khi nào thì họ muốn nó. Đó là một món quà. Trong khi bạn chắc chắn không ái ngại để thử những trải nghiệm mới, bạn không bao giờ làm chùn bước ai đó chỉ vì sự thiếu quyết đoán .

Bạn cân bằng.

Thông thường, những người hướng ngoại có sự cân đối giữa thời gian ở một mình và thời gian dành cho người khác theo những kiểu khác nhau. Những người hướng nội thường cân bằng hai thái cực và đi giữa chúng để có thể tiết kiệm năng lượng một cách tối đa mà không làm mất những khoảng thời gian dành cho xã hội. Sự cân đối này thật sự rất tuyệt vời, vì nó cho bạn một cơ hội để tận hưởng cuộc vui mà không tốn quá nhiều năng lượng.

*Theo tamlyhoctoipham.com
Nguồn: https://tamlyhoctoipham.com/15-dau-hieu-ban-la-mot-nguoi-huong-noi-cho-du-ban-khong-cam-thay-nhu-vay


Ứng dụng đọc báo, tin tức 24h hằng ngày, luôn cập nhật bao moi, nội dung phong phú đa dạng như: Tài Chính, Kinh Tế, Xã Hội, Pháp Luật ….. Hỗ trợ bạn đọc báo dễ dàng, nhanh chống và tiện lợi với đầy đủ các tin hot cập nhật liên tục 24h.