5 Lý Do Vì Sao Bạn Luôn Bỏ Lỡ Cơ Hội

Bài viết được dịch từ một chia sẻ trên trang huffingtonpost của tác giả Amanda Rose, người bảo vệ nữ quyền, và là một diễn giả. Bài dịch đưa ra những lý do khiến chúng ta luôn đánh mất cơ hội của mình.

Cơ hội là bàn đạp quan trọng dẫn đến những bước tiến tiếp theo trong sự nghiệp của chúng ta. Và chúng ta luôn tập trung để mắt tìm kiếm những cơ hội và tận dụng hết mức có thể khi chúng tới. Nhưng cơ hội thường cứ vụt qua mà chúng ta không hề hay biết, và cũng không để ý đến lý do khiến bản thân bỏ lỡ những cơ hội quý báu đó. 

  1. Lãng phí thời gian

Cách đánh mất cơ hội nhanh nhất và thường xuyên nhất chính là lãng phí thời gian. Việc này có thể diễn ra dưới hình thức xem TV suốt hàng giờ đồng hồ, tiệc tùng ăn nhậu, hoặc lười biếng cập nhật tin tức trên các trang thông tin đại chúng. Dù có hay không có bạn, cuộc sống vẫn cứ tiếp diễn, và nếu bạn đang dành thời gian quý giá của mình để làm những công việc vô ích, cơ hội sẽ bay qua rất nhanh mà bạn sẽ chẳng giờ thấy được.  1. Hợp tác với những đối tượng không phù hợp

Đừng mong chờ sẽ tìm thấy những cách cửa rộng mở và những sự kết nối chất lượng cao nếu như bạn đang giao thiệp với những đối tượng không thích hợp – cả về mặt cá nhân lẫn công việc. Bản thân bạn là đối tác bạn đang nắm giữ. Nếu bạn dành thời gian ở xung quanh những con người tiêu cực hoặc liên tục muốn làm bạn phân tâm trên con đường hoàn thành mục tiêu lớn của bạn, thì không những bạn sẽ vụt mất những cơ hội đang tiến đến gần mà còn lạc mất dấu của chúng và không thể nào tìm được ở bất cứ đâu trong vòng bán kính 100 dặm.

Hãy chọn những người xung quanh bạn một cách cẩn thận. Họ có thể làm nên và cũng có thể phá hủy con người bạn.

  1. Mất tập trung

Đây là một vấn đề chung khá phổ biến trong giới những người lập nghiệp sáng tạo. Đưa ra những ý tưởng mới mỗi ngày nghe có vẻ thú vị, nhưng hậu quả của nó sẽ là những cơ hội bị bỏ lỡ. Bạn cần giữ sự tập trung vào những mục tiêu hoặc sự nghiệp cốt lõi. Chỉ khi đó những cơ hội liên quan đến mục tiêu của bạn sẽ xuất hiện trên con đường bạn đi. Nếu như bạn luôn luôn thay đổi suy nghĩ hoặc mục tiêu tập trung của mình, cuối cùng bạn sẽ chỉ luẩn quẩn loanh quanh tại một điểm và chẳng đi được tới đâu, một cách nhanh chóng.

  1. Ngại rủi ro, không dám mạo hiểm

Cơ hội luôn ngụy trang dưới lốt của những rủi ro. Thế giới gọi nó là sự mạo hiểm. Trên thực tế, đó là những thứ khác biệt, những thứ chưa bao giờ được thực hiện. Chỉ khi bạn sẵn lòng phá vỡ khuôn khổ và chấp nhận rủi ro, bạn sẽ thấy được nhiều và nhiều hơn nữa những cơ hội. Hãy nhớ, một núi không thể có hai hổ, cơ hội tốt không dành cho nhiều người.   1. Sợ hãi

Một lý do kinh điển mà những người phụ nữ thường đánh mất cơ hội là vì sợ những thứ mình chưa biết, sợ bị thất bại, và sợ thành công. Điều bạn cần phải nhận ra là đàn ông cũng có những nỗi sợ tương tự – mặc dù họ cũng biết rằng nếu như họ khuất phục trước những sự sợ hãi đó, họ sẽ bỏ lỡ những cơ hội vô giá cho thành công cuối cùng của mình.

*Theo tamlyhoctoipham.com
Nguồn: https://tamlyhoctoipham.com/5-ly-do-vi-sao-ban-luon-bo-lo-co-hoi


Ứng dụng đọc báo, tin tức 24h hằng ngày, luôn cập nhật bao moi, nội dung phong phú đa dạng như: Tài Chính, Kinh Tế, Xã Hội, Pháp Luật ….. Hỗ trợ bạn đọc báo dễ dàng, nhanh chống và tiện lợi với đầy đủ các tin hot cập nhật liên tục 24h.