Bên con luôn có bố

Cuộc đời bố tôi còn dành cho tôi gấp trăm lần thế nữa. Chắc chỉ có những người xa cha mẹ mới hiểu được cảm giác của tôi lúc này. Nhưng dù sao, tôi cũng luôn mong muốn bạn “Đừng để giọt lệ buồn rơi trên đôi mắt của ba, nó đau hơn nỗi đau thể xác nhiều lắm”.

***

Bố tôi là một người sống khá khép kín, hay sầu. Ông là một người thợ xây dựng, thường xuyên đi làm xa nhà và vậy chỉ có những cuộc điện thoại mới có thể giúp tôi được gần bố tôi hơn.

Nhà tôi cũng chẳng khá giả gì. Vậy nên tôi được gửi vào trong Nam sống chung với cô chú – cũng là một gia đình rất đỗi bình thường, chồng làm bộ đội, vợ làm giáo viên. Cuộc sống ấy cũng rất bình thường nhưng tình cảm của gia đình cô chú đối với tôi ngày càng xa cách, thậm chí đôi lúc ghét bỏ tôi chắc tại do sự có mặt của tôi và người cô ấy cũng không phải cô ruột của tôi – tôi biết nhưng tôi chẳng dám nói, bởi tôi chưa lớn, sợ lại bị đánh và cũng sợ bố mẹ buồn.Mọi thứ cứ ngày càng tồi tệ. Một hôm tôi nhận được cuộc gọi của bố tôi nói với tôi rằng bố sẽ vào thăm tôi. Tôi cũng vui mừng nhưng cũng lo lắng như một người lớn – vui vì sẽ được gặp bố nhưng cũng lo vì sợ bố biết quan hệ trong gia đình đã  tệ đến mức nào.

Ba hôm sau, buổi sáng sớm tôi ra mở cổng như thường lệ. Bỗng, một người đàn ông cao ráo, gầy gò, nước da đo đỏ, nhăn nheo hẳn đi. Phải đứng hình mất vài giây thì tôi mới nhận đó là bố tôi. 

cha-va-con-1

Tôi mời bố vào thềm, lấy điếu thuốc lào mà bố tôi bỏ trong ba lô, châm thuốc và mời bố hút. Nhưng bố vừa hút vừa nuốt cái gì mà mắt lại rơm rớm nước mắt, cổ nghẹn ắng lại chắc tại thấy tôi cũng chẳng khá hơn gì “đi hai phân bảy đi về còn ba” tôi ở đây hơn hai năm mà người chỉ cảm thấy ngày càng nhỏ đi chắc do làm vặt nhiều và ăn uống cũng không được thoải mái như nhà tôi dù ở quê có gì thì ăn nấy. 

Tâm sự một hồi, tôi cũng chẳng giấu nổi nỗi lòng mà tôi phải chịu đựng trong những năm tháng ấy đem ra chia bày với bố hết. Không phải vì tôi yếu đuối, càng không phải vì tôi ghét bỏ mà vì trông trở thành một đứa trẻ con khi đứng trước ba tôi nên nỗi đau nào dù là nhỏ nhất tôi cũng nói ra hết như giải tỏa lòng mình. Bố tôi tuy không khóc nhưng đôi mắt cũng đỏ heo lên rồi. Giờ tôi chẳng nhớ bố nói câu gì nhưng giá trị lời nói ấy tôi luôn khắc sâu trong mình “Suốt cuộc đời bố đi làm là vì con, bố cố nuôi con ăn học hết cấp ba, đỗ Đại học được thì tốt rồi mà lỡ có không đậu thì cũng có cái nghề mà ăn. Chứ giờ vác hồ nó nặng lắm con không vác nổi đâu. Đến lúc đó bố chết cũng được”.

Chỉ viết đến đây thôi, nước mắt tôi cũng không kìm nổi nữa rồi, dù là con người hay cười nhưng đến giờ tôi gắng cười lên cũng không nổi nữa.

Cuộc đời bố tôi còn dành cho tôi gấp trăm lần thế nữa. Chắc chỉ có những người xa cha mẹ mới hiểu được cảm giác của tôi lúc này. Nhưng dù sao, tôi cũng luôn mong muốn bạn “Đừng để giọt lệ buồn rơi trên đôi mắt của ba, nó đau hơn nỗi đau thể xác nhiều lắm”.

*Theo blogradio.vn
Nguồn: https://blogradio.vn/ben-con-luon-co-bo-nw237907.html


Ứng dụng đọc báo, tin tức 24h hằng ngày, luôn cập nhật bao moi, nội dung phong phú đa dạng như: Tài Chính, Kinh Tế, Xã Hội, Pháp Luật ….. Hỗ trợ bạn đọc báo dễ dàng, nhanh chống và tiện lợi với đầy đủ các tin hot cập nhật liên tục 24h.