Cách sống chung với vợ thích kiểm soát

Nếu bạn kết hôn với một người vợ thích kiểm soát, tình hình có thể phức tạp hơn rất nhiều.

Không có gì lạ khi các ông chồng thường xuyên bình luận về việc các bà vợ đã trở nên cáu kỉnh, cảm thấy bị bỏ rơi ra sao sau khi kết hôn. Hôn nhân là như vậy. Có những điều chúng ta không thích ở nhau, nhưng nhìn chung, với sự cố gắng, mọi thứ vẫn diễn ra tốt đẹp.

Tuy nhiên, nếu bạn kết hôn với một người vợ thích kiểm soát, tình hình có thể phức tạp hơn rất nhiều.Dấu hiệu người vợ kiểm soát

Khi mới bắt đầu mối quan hệ, hai người đều muốn gây ấn tượng với nhau. Khi kết hôn, chúng ta bắt đầu nhìn thấy con người thật của nhau. Tất nhiên, hầu như chúng ta đã sẵn sàng cho việc này, nhưng nếu bạn thấy vợ mình có những thay đổi mạnh mẽ về hành vi thì sao?

Bạn đã bao giờ tự hỏi: “Dường như cô ấy đang kiểm soát mình?”. Vợ kiểm soát chồng không phải là một vấn đề bất thường trong hôn nhân. Thực tế có nhiều người đàn ông rơi vào tình huống này hơn bạn có thể tưởng tượng.

Chỉ là, về bản chất, đàn ông sẽ không muốn cho mọi người biết về tình trạng của mình vì điều đó khiến họ suy sụp và suy giảm lòng tự trọng. Điều này hoàn toàn có thể hiểu được.

Nếu bạn nghĩ mình là người đang sống với một người vợ thích kiểm soát, thì hãy kiểm chứng bằng những dấu hiệu dưới đây.

Có phải cô ấy yêu cầu bạn báo cáo với cô ấy về việc bạn sẽ đi đâu, đi với ai, mấy giờ bạn về nhà? Thậm chí cô ấy liên tục thực hiện các cuộc gọi và đặt câu hỏi suốt cả ngày về những gì bạn đang làm và bạn đang ở đâu.

Một dấu hiệu rõ ràng của người vợ thích kiểm soát là cô ấy luôn đúng. Bất kể vấn đề hay bất đồng nào bạn đang gặp phải, cuối cùng bạn sẽ thua vì cô ấy có khả năng xoay chuyển tình thế và đào bới những sai lầm trong quá khứ.

Bạn có cảm thấy rằng khi hai người cãi nhau hoặc bất đồng, ngay cả khi bạn biết mình đúng, cô ấy sẽ đóng vai nạn nhân?

Bạn có nhận thấy rằng cô ấy có thể làm những việc mà cô ấy đặc biệt không cho phép bạn làm? Ví dụ, cô ấy ghét cay ghét đắng khi bạn trò chuyện với đồng nghiệp nữ, nhưng bạn lại thấy cô ấy thoải mái trò chuyện với đồng nghiệp nam?

Có phải cô ấy luôn đạt được những gì cô ấy muốn bằng cách này hay cách khác? Cô ấy có hành động và gây khó khăn cho bạn khi cô ấy không làm theo cách của mình?Bí quyết sống chung với người vợ kiểm soát

Cách sống chung với vợ thích kiểm soát - Ảnh 1.
Một số trường hợp người vợ thích kiểm soát có những vấn đề tiềm ẩn. (Ảnh: ITN).

Nếu bạn kết hôn với một người vợ kiểm soát, nhưng bạn vẫn ở trong cuộc hôn nhân đó, điều đó cho thấy bạn thực sự yêu cô ấy và bạn muốn làm cho mối quan hệ trở nên ổn định.

Nắm được những cách đơn giản nhất để đối phó với người vợ thích kiểm soát chính là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Hiểu lý do của cô ấy

Một số trường hợp người vợ thích kiểm soát có những vấn đề tiềm ẩn, chẳng hạn như bộc lộ những đặc điểm tự ái hoặc các vấn đề tâm lý khác. Tính kiểm soát cũng có thể là do chấn thương hoặc một vấn đề trong mối quan hệ mà hai người đã có trước đây.

Cách tiếp cận của bạn phụ thuộc vào thái độ mà cô ấy đang thể hiện. Nếu cô ấy đang gặp phải một số vấn đề về tâm lý, cô ấy có thể cần sự trợ giúp của chuyên gia.

Giữ bình tĩnh

Thay vì tranh cãi hoặc làm cho vấn đề trở thành cuộc chiến nhằm phân thắng bại, bạn nên giữ bình tĩnh. Bằng cách này, bạn sẽ tiết kiệm được năng lượng của mình.

Cho phép cô ấy lớn tiếng và sau đó hỏi cô ấy xem bây giờ cô ấy có thể lắng nghe không. Đến lúc này, ngay cả một người vợ thích kiểm soát cũng có thể nhường bước.

Bạn cũng nên cho cô ấy biết rằng bạn muốn lắng nghe quan điểm của cô ấy đồng thời muốn cô ấy hiểu quan điểm của riêng bạn.Yêu cầu cô ấy phối hợp cùng bạn

Cách sống chung với vợ thích kiểm soát - Ảnh 2.

Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết giao tiếp hữu ích như thế nào trong những tình huống này. Bạn có thể bắt đầu bằng cách sử dụng những từ ngữ và câu nói tích cực dành cho cô ấy để cô ấy không hiểu lầm bạn.

Bạn cũng có thể đưa ra những dấu hiệu cho thấy bạn đồng ý với cô ấy. Điều này sẽ khiến cô ấy cảm thấy mình được coi trọng trong khi bạn cũng có thể mở ra một con đường tiếp cận và giúp đỡ cô ấy.

Tìm kiếm sự giúp đỡ

Cũng có trường hợp người vợ thích kiểm soát nhận thức được hành động của mình và muốn thay đổi.

Trong trường hợp này, tốt hơn hết là bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của chuyên gia và đảm bảo rằng bạn dành thời gian để cô ấy hiểu điều này cần thiết như thế nào và nó có thể cứu vãn mối quan hệ của bạn ra sao.

Hãy cố gắng hết sức có thể và cho cô ấy thấy rằng bạn là người đàn ông của gia đình, sẵn sàng hàn gắn lại cuộc hôn nhân hạnh phúc một thời mà bạn đang có.

*Theo afamily.vn
Nguồn: https://afamily.vn/cach-song-chung-voi-vo-thich-kiem-soat-20230807104743235.chn


“Sức Khỏe Ngày Nay” là một ứng dụng đọc báo, tin tức về sức khỏe hằng ngày, nội dung phong phú đa dạng như: Dinh Dưỡng, Khỏe Đẹp, Giới Tính, Thầy thuốc tư vấn ….. Hỗ trợ bạn đọc báo dễ dàng, nhanh chống và tiện lợi với đầy đủ các tin hot cập nhật liên tục 24h.