Chàng trai tử tế hay là gã trai hư: Phụ nữ muốn gì?

Các kết quả chỉ ra những phụ nữ trong nghiên cứu khao khát người đàn ông có 4 phẩm chất sau…

Trước đây tôi đã thảo luận về sự nhầm lẫn xung quanh những gì phụ nữ muốn và sự không thỏa mãn mà họ đối mặt trong việc hẹn hò thời hiện đại. Tôi đã giải thích làm thế nào điều này tạo ra một tình huống không ai thắng cho cả đàn ông. Cuối cùng, nó khiến mọi người cảm thấy sợ hãi và không muốn hẹn hò. Sự nhầm lẫn dẫn đến những quan điểm như những chàng trai tử tế cuối cùng sẽ thất bại, hoặc nằm trong vùng tình bạn, và những khó khăn với tình bạn nam/nữ.Đằng sau sự nhầm lẫn này là những thông điệp lẫn lộn được gửi đi trong xã hội hiện đại. Cả đàn ông và phụ nữ đều không chắc chắn về những gì phụ nữ muốn. Có phải phụ nữ muốn ‘chàng trai tử tế’ đối xử tốt với phụ nữ và quan tâm đến những nhu cầu của cô ấy? Hoặc, có phải phụ nữ muốn một ‘gã trai hư’ nam tính, quyến rũ, và làm cho trái tim nàng ấy loạn nhịp?

Phụ nữ muốn gì?

Những sở thích về bạn tình của phụ nữ, được khám phá bởi Buss và Shackelford (2008). Họ đưa cho những người đã kết hôn các bảng hỏi đánh giá về giá trị của riêng họ như một bạn tình và những sở thích của họ về một bạn tình. Các kết quả chỉ ra những phụ nữ trong nghiên cứu khao khát người đàn ông có 4 phẩm chất sau:

Gen tốt – Đàn ông nam tính, ngoại hình quyến rũ, đẹp trai, khoẻ mạnh và sức hấp dẫn giới tính cao.

Khả năng đầu tư tốt – Đàn ông với thu nhập tiềm năng cao, khả năng kiếm tiền tốt, có trình độ học vấn và lớn tuổi hơn người phụ nữ.

Khả năng làm cha tốt – Đàn ông muốn có một gia đình và con cái, yêu trẻ con và thích chúng, muốn nuôi chúng thật tốt và trưởng thành, ổn định về mặt cảm xúc.

Người bạn đời tốt – Đàn ông muốn trở thành một người bạn đời yêu thương.

Buss và Shackelford (2008) cũng phát hiện thấy những mối tương quan quan trọng giữa sự quyến rũ về ngoại hình của người phụ nữ và các mức độ mà họ kỳ vọng về người bạn đời đàn ông ở mỗi phẩm chất. Nói cách khác, họ phát hiện thấy “những phụ nữ quyến rũ muốn có tất cả.” Ngược lại, những phụ nữ kém quyến rũ có xu hướng hạ thấp những kỳ vọng của họ ở tất cả các phẩm chất trên.Phụ thuộc vào hoàn cảnh, các tác giả đưa ra giả thiết rằng một số phụ nữ sẽ sử dụng một chiến lược hẹn hò pha trộn. Thay vì an phận với những phẩm chất kém lý tưởng ở một người đàn ông, những phụ nữ đó sẽ hẹn hò với nhiều hơn một người đàn ông, để pha trộn-và-kết hợp (mix-and-match) những phẩm chất tốt nhất đó. Thường thì điều này sẽ bao gồm việc quan hệ t.ình d.ục trong ngắn hạn (làm mẹ đơn thân, lừa dối, cắm sừng…) để lấy được gen tốt từ một người đàn ông nam tính và khỏe mạnh, trong khi đó tìm kiếm sự đầu tư và khả năng làm cha từ người đàn ông khác có những nguồn lực tốt. Một sự sắp xếp như vậy sẽ có nhiều khả năng xảy ra khi, 1) người phụ nữ có giá trị thấp và không thể tìm được một người đàn ông có tất cả 4 phẩm chất đó, và 2) hoàn cảnh của cô ta cho phép cô thực hiện chiến lược mix-and-match mà không bị trừng phạt hoặc gặp trở ngại.

Do đó, phụ nữ dường như muốn cả chàng trai tử tế và gã trai hư. Theo lý tưởng, họ muốn có tất cả những phẩm chất trên ở một người đàn ông. Nếu họ không thể tìm thấy một người đàn ông đạt được tất cả những phẩm chất đó, hoặc họ không có một giá trị bạn tình đủ cao để kiếm được người đàn ông đó, tuy nhiên, họ có thể an phận với người đàn ông kém lý tưởng, hoặc pha trộn-và-kết hợp giữa hai kiểu đàn ông.

Những mong muốn thay đổi theo thời gian

Nghiên cứu thêm bởi Tifferet và Kruger (2010) cho rằng mong muốn của phụ nữ ở một người bạn đời có thể thay đổi theo thời gian. Các nhà nghiên cứu khảo sát 1,365 phụ nữ từ 11 quốc gia, độ tuổi từ 14 đến 68, về những sở thích của họ về một người bạn đời nam. Cụ thể, những phụ nữ đó được yêu cầu đánh giá họ có khả năng có một mối quan hệ ngắn hạn, dài hạn và tình một đêm như thế nào với những miêu tả về một kiểu đàn ông “người cha anh hùng” và “kẻ vô lại xấu xa”.

Các kết quả của họ chỉ ra phụ nữ nhìn chung thích kiểu đàn ông “làm cha” khi họ cần một bạn đời lâu dài và kiểu đàn ông “vô lại” cho một cuộc tình ngắn hạn. Tuy nhiên, so với những phụ nữ trẻ hơn, thì phụ nữ lớn tuổi hơn có xu hướng thích kiểu đàn ông “làm cha”. Ngược lại, những phụ nữ trẻ có nhiều khả năng quan tâm đến những cuộc tình ngắn, đặc biệt là với những gã vô lại.Các tác giả cho rằng ảnh hưởng này có thể là do sự thay đổi trong khả năng sinh sản. Những phụ nữ trẻ hơn có thể hứng thú hơn với việc chiếm được “những gen tốt” từ những người đàn ông quyến rũ, ngay cả nếu điều đó có nghĩa là một cuộc ngoại tình trong ngắn hạn. Ngược lại, những phụ nữ lớn tuổi hơn có thể thay đổi sự tập trung khỏi t.ình d.ục và mang thai, hướng đến việc tìm kiếm những nguồn lực tốt và sự dự phòng cho bản thân cô và những đứa con của cô.

Không ngạc nhiên khi mọi người cảm thấy bối rối về việc phụ nữ muốn gì (thậm chí bản thân phụ nữ)! Về cơ bản, phụ nữ muốn có tất cả – một người đàn ông quyến rũ, nam tính, biết quan tâm chăm sóc, có những nguồn lực để chia sẻ, và sẽ chăm sóc con cái. Do những khác biệt về thời gian, những sở thích cho hẹn hò ngắn hạn hoặc dài hạn, giá trị của riêng người phụ nữ, và/hoặc số lượng đàn ông có sẵn, phụ nữ thường kết thúc là thỏa hiệp hiệp ở những phẩm chất đó. Những phụ nữ khác thì pha trộn-và-kết hợp với nhiều hơn một anh chàng. Do đó, những điều phụ nữ “muốn” kết cuộc là trông giống như một mục tiêu hay thay đổi, di chuyển và rối rắm—phụ thuộc vào những kiểu phụ nữ mà bạn hỏi và những nhu cầu cá nhân của họ tại thời điểm đó.

May mắn là, có hy vọng làm sự việc sáng tỏ cho cả đàn ông và phụ nữ…

Đối với phụ nữ. Bạn có thể không nhận ra nó lúc này, nhưng bạn có nhiều khả năng muốn có tất cả những phẩm chất trên ở một người đàn ông. Từ nghiên cứu, bạn sẽ có nhiều khả năng thích một người đàn ông có tất cả những phẩm chất đó, nếu có thể (hơn là pha trộn). Tuy nhiên, nếu bạn còn trẻ và đang độc thân bây giờ, bạn có thể bị lôi cuốn bởi những gã vô lại quyến rũ cho một cuộc tình một đêm ngắn hạn. Nếu bạn lớn tuổi hơn và đã có con, thì khi đó những người đàn ông làm cha đáng tin cậy có thể thu hút bạn nhiều hơn cho một mối quan hệ cam kết.

Tuy nhiên, nếu bạn có động lực và khả năng, bạn có thể tối đa hoá hạnh phúc về lâu dài của bạn bằng cách trước tiên phát triển ngoại hình, tính cách, và sức quyến rũ giới tính của bạn. Sau đó, đánh giá cẩn thận những điều bạn muốn ở một người đàn ông, chọn một người bạn trai tốt và có một mối quan hệ thỏa mãn. Điều này sẽ giúp bạn tìm thấy một người đàn ông có những phẩm chất tốt nhất mà bạn có thể kiếm được.

Mặt khác, bị những gã vô lại quyến rũ làm tan nát trái tim bạn và sau đó cố gắng tìm kiếm sự cam kết từ những người đàn ông làm cha lớn tuổi và thận trọng hơn, có thể là một quá trình khó khăn. Tất nhiên, trừ khi bạn chỉ muốn duy nhất tình dục hoặc mối quan hệ bầu bạn trong suốt quãng đời còn lại của bạn. Trong trường hợp ấy, chỉ cần chọn một kiểu đàn ông duy nhất và tận hưởng!

Đối với đàn ông. Một lần nữa, phụ nữ muốn có tất cả. Họ khao khát một người đàn ông có vẻ ngoài đẹp, nam tính, tính cách nồng ấm và những tài năng và nguồn lực vô song. Tất nhiên, điều đó không thể đạt được với tất cả đàn ông. Tuy nhiên, điều tốt nhất tiếp theo là sự cân bằng. Nói cách khác, phụ nữ sẽ thích một anh chàng có một chút cho mỗi phẩm chất trên (vd, anh ấy có tiền một chút, đẹp trai một chút, tử tế một chút), hơn là những anh chàng chỉ có một phẩm chất cao và không có những phẩm chất khác. (Vd, một anh có nhiều tiền nhưng xấu và không tử tế hoặc một anh đẹp trai nhưng không có tiền và không tử tế, hoặc một anh tử tế nhưng không đẹp trai và không có tiền)

Từ đó, nếu bạn đã có một sự nghiệp thành công, thì bạn tốt hơn là nên dành thêm thời gian đi tập gym. Nếu bạn đã có cơ thể khỏe mạnh, thì khi đó hãy cải thiện tính cách và sức hấp dẫn của bạn. Ngoại lệ duy nhất cho nguyên tắc này đó là, nếu bạn chỉ muốn t.ình d.ục trong ngắn hạn thì khi đó hãy tối đa hoá ngoại hình của bạn, sự nam tính và sức hấp dẫn giới tính. Những anh chàng có một chút cân bằng dường như có được những mối quan hệ dài hạn thỏa mãn nhất.

Trong bất kì trường hợp nào, hãy nhớ xác định những gì bạn muốn có lại, tìm một cô bạn gái có thể đáp ứng được những nhu cầu đó, và có được những thứ làm bạn thỏa mãn.Kết luận

Phụ nữ muốn gì? Họ muốn tất cả – gen tốt, sự đầu tư, khả năng làm cha, và tình yêu. Theo lý tưởng, họ muốn có tất cả những điều đó ở một chàng trai. Do đó, chiến lược tốt nhất là xác định kiểu bạn đời mà bạn muốn thu hút và cố gắng điều chỉnh bản thân bạn cho phù hợp với những khao khát cụ thể của họ. Đối với đa số, điều đó sẽ là một phụ nữ quyến rũ tìm kiếm một người đàn ông cân bằng, cho một mối quan hệ dài hạn và thoả mãn. Đối với những phụ nữ khác, nó sẽ là một sự thương lượng khó khăn hơn giữa những kiểu đàn ông làm cha và những gã vô lại, để đạt được những mục tiêu t.ình d.ục ngắn hạn và những nhu cầu đầu tư dài hạn. Thật không may, một chiến lược như vậy thường không làm thỏa mãn và có lợi cho cả hai bên.

*Theo tamlyhoctoipham.com
Nguồn: https://tamlyhoctoipham.com/chang-trai-tu-te-hay-la-ga-trai-hu-phu-nu-muon-gi


Ứng dụng đọc báo, tin tức 24h hằng ngày, luôn cập nhật bao moi, nội dung phong phú đa dạng như: Tài Chính, Kinh Tế, Xã Hội, Pháp Luật ….. Hỗ trợ bạn đọc báo dễ dàng, nhanh chống và tiện lợi với đầy đủ các tin hot cập nhật liên tục 24h.