Chọn bạn mà chơi, chọn người mà tin: Tìm được 3 kiểu người này để kết giao như gặp được quý nhân, phước lành hưởng một đời

Kết giao sai người, họ sẽ trở thành những hòn đá tảng chặn đường bạn. Kết giao đúng người, họ sẽ mở đường cho bạn đi.

Cuộc đời mỗi người như một chuyến tàu. Cơ duyên và số phận sẽ khiến những người xa lạ gặp gỡ, làm quen với nhau trong suốt hành trình đó. Ở mỗi nhà ga, có người xuống, có người lên để rồi mỗi chúng may mắn gặp được những người được xem là tri kỉ của cả cuộc đời.

Đến tuổi trung niên, chẳng cần phải biết cả thiên hạ, có được 3 người này ở bên, bạn đã đủ an nhàn cả một đời. Không chỉ là điểm tựa, họ còn mang đến cho bạn may mắn và phúc khí.Một người thực sự hiểu bạn

Tào Công trong “Hồng Lâu Mộng’ có nói: “Mười lạng vàng dễ kiếm nhưng người tri kỷ thì khó tìm”. Không quan trọng bạn gặp bao nhiêu người trong cuộc đời mình, điều quan trọng là có bao nhiêu người hiểu, quan tâm và có những hành động tinh tế một cách kịp thời. Một người bạn tri kỷ thực sự đôi khi chẳng mang đến cho bạn những lời chào trang trọng nhưng họ sẽ xuất hiện để đánh giá và hỗ trợ bạn một cách chân thành bất kỳ khi nào.

Có một câu thế này: “Mối quan hệ tốt đẹp, không nhất thiết sớm tối quấn quýt bên nhau, nhưng nhất định phải làm được: Trời lạnh nhưng tình không nguội, người xa nhưng tim vẫn kề bên”.

Bận bịu nhưng không quên nhau, là tình cảm sâu đậm. Không rời xa cũng không bỏ rơi, là trái tim hòa hợp. Tình bạn tri kỷ nhất là bận bịu thì không làm phiền; nhàn rỗi thì quan tâm; mỏi mệt thì động viên; gặp nạn thì đồng hành.

Ở bên những người này, bạn như được tiếp thêm sự tự tin vì thế hãy trân trọng họ. Haruki Murakami từng nói: “Bạn hãy nhớ đến người che ô cho bạn trong cơn mưa lớn, người giúp bạn chắn vật lạ, người âm thầm ôm bạn trong bóng tối; những người làm cho bạn cười, những người trò chuyện với bạn suốt đêm, những người đến thăm bạn, người cùng bạn khóc, người đi cùng bạn trong bệnh viện, luôn coi bạn là người quan trọng nhất. Chính những người này đã tạo nên chút ấm áp trong cuộc sống của bạn, chính sự ấm áp này giúp bạn tránh xa những khói mù và chính sự ấm áp này khiến bạn trở thành một người tốt bụng”.Một người sẵn sàng nói với bạn sự thật

Càng sống lâu, bạn sẽ càng nhận ra hiếm có người nào dám nói sự thật với bạn. Bởi sự thật thường hay mất lòng. Mỗi người đều bận rộn với cuộc sống của riêng mình nên thường tránh đụng chạm đến lĩnh vực của người khác nhằm giảm thiểu phiền phức.

Song ở đời nếu may mắn gặp được người sẵn sàng đóng góp ý kiến cho bạn từ tận sâu đáy lòng, nhắc nhở và khai sáng những điểm yếu của bạn thì nên trân trọng.

Chọn bạn mà chơi, chọn người mà tin: Tìm được 3 kiểu người này để kết giao như gặp được quý nhân, phước lành hưởng một đời - Ảnh 1.

Cao Yu là một nhà biên kịch nổi tiếng của Trung Quốc. Một thời gian cuốn vào danh lợi, tiếng khen, anh dần mất đi chất riêng của mình trong các tác phẩm. Dẫu vậy, những người xung quanh vẫn dành lời khen có cánh cho anh. Bản thân anh cũng tin vào những lời chúc mừng đó.

Lúc này, Huang Yongyu, một hoạ sĩ nổi tiếng luôn ngưỡng mộ anh đã viết một lá thư và nghiêm khắc chỉ ra những vấn đề mà người này gặp phải. Trong thư, Huang Yongyu viết: “Anh là người em rất kính trọng nên em phải nghiêm khắc với anh. Em không thích bất kì một vở kịch nào của anh được viết sau thời gian giải phóng. Bởi vì anh không còn đặt trái tim của mình vào các tác phẩm. Anh đã mất đi những nét riêng của mình. Những lời tung hô anh nhận được em thấy nhiều sự giả đối. Em phải nhấn mạnh lại vì rất kính trọng nên em mới nghiêm khắc chỉ ra những thiếu sót của anh”.

Trong lòng Huang Yongyu, Cao Yu là nhà biên kịch đỉnh cao của phim truyền hình thời bấy giờ. Vì không đành lòng nhìn một nghệ sĩ giỏi tự đánh mất tài năng của mình nên anh đã phải thành thật góp ý, đánh giá.

May mắn thay, sau khi nhận được lá thư, Cao Yu không hề tức giận mà nghiêm túc kiểm điểm lại bản thân và viết thư lại cho Huang Yongyu để bày tỏ lòng biết. Sau này Cao Yu cũng đóng khung lá thư do Huang Yongyu viết cho chính mình và treo nó ở nơi dễ nhìn thấy nhất trong phòng làm việc để luôn nhắc nhở bản thân.

Lời khen ai cũng có thể nói song hiếm ai sẵn sàng chỉ ra những khuyết điểm của bạn. Vì thế gặp được những người bạn sẵn sàng chỉ ra phải trái, đúng sai thực sự là quý nhân giúp bạn thức tỉnh.Một người trao cho bạn cơ hội luyện tập

Chọn bạn mà chơi, chọn người mà tin: Tìm được 3 kiểu người này để kết giao như gặp được quý nhân, phước lành hưởng một đời - Ảnh 2.

Nếu quan sát bạn sẽ thấy có 2 kiểu cha mẹ: Một là cha mẹ thấy con ngã liền chạy đến đỡ dậy và an ủi; hai là cha mẹ đứng sang một bên động viên con đứng dậy. Nhìn vào bạn cũng biết rằng cách nào của cha mẹ là tốt hơn cho con cái.

Trong cuộc sống của người trưởng thành cũng vậy. Khi gặp khó khăn trong chuyện kinh doanh và cần sự giúp đỡ, có thể bạn sẽ gặp 2 kiểu ân nhân: Một là người sẵn sàng cho bạn vay tiền để giải quyết khó khăn lập tức, hai là người chỉ đưa ra những sai lầm bạn mắc phải dẫn đến hậu quả này và không ngừng động viên nỗ lực để khắc phục. Có lẽ, nhiều người sẽ bày tỏ thái độ biết ơn với người cho vay tiền.

Thực tế, đúng là chúng ta nên biết ơn những người cứu giúp mình. Song ở một góc độ khác những người lạnh lùng chỉ cho bạn khuyết điểm và tạo động lực để bạn sửa sai mới thực sự là quý nhân của cuộc đời bạn. Bởi từ đây, bạn sẽ nhìn ra khuyết điểm của mình để khắc phục và tránh ở những lần sau thay vì là một khoản tiền để giải cứu nhưng sau đó có thể vẫn lặp lại lỗi sai đó.

*Theo cafef.vn
Nguồn: https://cafef.vn/chon-ban-ma-choi-chon-nguoi-ma-tin-tim-duoc-3-kieu-nguoi-nay-de-ket-giao-nhu-gap-duoc-quy-nhan-phuoc-lanh-huong-mot-doi-188230628201415293.chn


“Sức Khỏe Ngày Nay” là một ứng dụng đọc báo, tin tức về sức khỏe hằng ngày, nội dung phong phú đa dạng như: Dinh Dưỡng, Khỏe Đẹp, Giới Tính, Thầy thuốc tư vấn ….. Hỗ trợ bạn đọc báo dễ dàng, nhanh chống và tiện lợi với đầy đủ các tin hot cập nhật liên tục 24h.