Con ước chúng ta sẽ là một gia đình hạnh phúc

Nếu con được gặp lại mẹ con sẽ nói rằng “Mẹ yên tâm đi! Con vẫn khỏe, con vẫn rất được mọi người yêu thương, mẹ không cần phải lo lắng cho con đâu” và điều con muốn nói nhất “Con yêu mẹ. Con ước chúng ta sẽ là một gia đình hạnh phúc”.

***

Mẹ ơi, con không biết bây giờ mẹ đang làm gì và mẹ đang nơi đâu? Con cũng không biết rằng mẹ có nhớ đến con hay không?. Còn đối với con chưa một giây phút nào mà con không nghĩ về mẹ cả mặc dù con không thể nào nhớ rõ gương mặt mẹ trong trí nhớ của một cô bé 3 tuổi khi ấy.Năm nay con được 17 tuổi rồi đó mẹ ạ. Vậy là cũng tròn 14 năm con chưa gặp lại mẹ. Mẹ biết không con luôn ao ước được gặp lại mẹ dẫu chỉ một lần, con muốn hỏi mẹ tại sao mẹ lại chọn cách bỏ rơi con cho bà nội, con luôn muốn biết tất cả sự thật dù nó có đau lòng đến mức nào con cũng có thể chịu được. Thỉnh thoảng con có nghe mọi người nói là mẹ đang ở Sài Gòn và đang có một gia đình rất hạnh phúc, khi nghe như vậy trong đầu con thoáng lên một suy nghĩ có bao giờ mẹ có nhớ đến sự tồn tại của con hay không.

Con luôn ganh tị với em con bởi vì em ấy có cả ba lẫn mẹ, ba luôn yêu thương em và con cảm nhận được ba chẳng hề quan tâm con. Có lẽ con là kết quả sai lầm của ba thời trẻ đúng không?. Có đôi lúc con thấy ghét em con vô cùng vì mỗi khi ba đi công tác về thì ba luôn dắt em và dì đi chơi, ba luôn lo lắng quan tâm mỗi khi em bệnh, ba lúc nào cũng nâng niu cưng chiều em hết mực. 

me-9

Những điều này con chưa bao giờ cảm nhận từ ba, con thấy rất buồn mẹ có biết điều đó không? Trên điện thoại và trên Facebook của ba cũng chỉ toàn là những bức hình gia đình nhỏ của ba trong đó có em, dì và ba. Con cũng ước gì con được chụp hình chung với ba, được ba lấy hình con làm ảnh đại diện giống như em vậy. 

Con ghét ngày sinh nhật của em vì lúc nào ba cũng nhớ đến ngày đó, em lúc nào cũng được tổ chức tiệc sinh nhật thật linh đình được mọi người chúc mừng còn con thì chẳng bao giờ ba bận tâm tới. Sinh nhật của con thì con cũng chỉ được bà nội cho tiền để tổ chức sinh nhật cùng với bạn bè hay được cô chú tổ chức một bữa tiệc nhỏ để có cái gọi là kỷ niệm. Có lẽ vì con thiếu đi tình thương của ba nên con rất em ghét em mình, con ganh tị với nó lắm nên mỗi lần em xuống nhà nội chơi con đều không thèm nhìn em, con muốn đuổi nó về lắm. Con biết con như vậy là ích kỷ lắm phải không mẹ?.Mặc dù từ nhỏ đến lớn con luôn sống trong tình yêu thương của bà nội, của tất cả mọi người trong gia đình như là cô chú, anh chị họ nhưng điều đó con cảm thấy vẫn không đủ vì con muốn có cuộc sống giống như em con vậy có đủ ba và mẹ. Có một lần nọ, con nghe được bà nội nói chuyện với cô chú rằng mẹ là người không trung thực, làm nghề không đúng đắn và hơn nữa mẹ đã nói dối bà nội về chuyện gia đình của mẹ. Mẹ đã thuê người đóng giả làm ba mẹ để gặp mặt bà nội đến khi mọi chuyện vỡ lẽ thì bà nội đã quyết định không cho ba mẹ cưới nhau. 

Có phải nếu mẹ không nói dối, không khiến bà nội tức giận thì có lẽ bây giờ con đã có một gia đình hạnh phúc rồi đúng không mẹ? Đến ngày con chào đời mẹ mang con đến cho bà nội nuôi và hứa sẽ đến thăm con thường xuyên hơn. Nhưng lời hứa của mẹ chỉ thực hiện được trong 3 năm vậy tại sao 14 năm còn lại thì mẹ lại không thực hiện?

me-94

Mẹ biết không, mỗi lần đi ngang qua nhà hàng xóm họ keu con lại hỏi “Con có nhớ mẹ không? Có muốn đi tìm mẹ không?” hỏi xong thì họ lại cười. Họ đâu biết được những câu hỏi vui đó đã làm con tổn thương đến nhường nào. Mẹ thì bỏ đi, ba thì có gia đình mới con cảm giác như con là đứa trẻ mồ côi, không ba không mẹ mặc dù ba đang ở rất gần con nhưng có ba cũng như là không có. Ngay cả tiền học phí, tiền học đàn, tiền học nhảy của con đều là bà nội, cô chú tài trợ cho còn ba chưa bao giờ dẫu chỉ một lần ba đóng tiền học cho con. Mẹ biết tổn thương của con là gì không? Dì không cho em được phép gọi con hai tiếng “chị hai” con không hiểu tại sao nữa, con chỉ nghe là em đã có “anh hai” rồi đó là anh họ của em ở quê. Con thấy cũng thật kỳ lạ phải không mẹ?.

Con chưa bao giờ trách mẹ vì mẹ bỏ rơi con, con biết mẹ có lý do nào đó phải không? Con ước con được gặp lại mẹ, được mẹ chở đi mua sắm, đi ăn giống như gia đình nhỏ của ba vậy. Liệu điều con ước nó có xa vời quá không vậy mẹ? nhưng dù có xa vời đến đâu thì con vẫn hy vọng nó sẽ trở thành hiện thực.

Nếu con được gặp lại mẹ con sẽ nói rằng “Mẹ yên tâm đi! Con vẫn khỏe, con vẫn rất được mọi người yêu thương, mẹ không cần phải lo lắng cho con đâu” và điều con muốn nói nhất “Con yêu mẹ. Con ước chúng ta sẽ là một gia đình hạnh phúc”.

*Theo blogradio.vn
Nguồn: https://blogradio.vn/con-uoc-chung-ta-se-la-mot-gia-dinh-hanh-phuc-nw238059.html


Ứng dụng đọc báo, tin tức 24h hằng ngày, luôn cập nhật bao moi, nội dung phong phú đa dạng như: Tài Chính, Kinh Tế, Xã Hội, Pháp Luật ….. Hỗ trợ bạn đọc báo dễ dàng, nhanh chống và tiện lợi với đầy đủ các tin hot cập nhật liên tục 24h.