Đi cùng nhau được đến đâu thì xin nguyện trân quý nhau đến đó

Làm sao cứ ở yên đó mà mong mọi sự như ý mình. Cũng không vun đắp thì mơ mộng sao cho chuyện tương lai. Và tri kỷ ơi, ngày mai ăn gì đôi lúc còn chưa thể quyết định, nên nào dám đâu hứa hẹn đến bạc đầu. Đi cùng nhau được đến đâu, thì xin nguyện trân quý nhau đến đó.

***

Hôm nay, trong lúc dạo quanh Facebook, tôi bị thu hút bởi hình ảnh đầy thú vị trên tường một người anh. Không biết cơ duyên nào đã giúp anh chụp được khoảnh khắc diệu kỳ ấy, khoảnh khắc mà hai ông cụ đứng bên nhau và cùng ăn kem ốc quế trên con đường Nguyễn Đình Chiểu, Sài Gòn.

Có lẽ bạn sẽ cho rằng, chuyện ăn kem trên hè phố thường thấy ở những đứa trẻ con hoặc các bạn thanh thiếu niên hơn là những ông cụ, bà cụ. Bạn có thể nghĩ tôi nhìn nhầm nếu không có bức ảnh của anh minh chứng cho tôi.Nhìn cách hai cụ hồn nhiên ăn kem với nhau, vô tư, tự nhiên đến mức không cần ngượng ngùng “Ừ thì tụi mình già hết cả rồi”, không cần phải tạo ra một vỏ bọc khác, tôi hiểu rằng đây mới thực sự gọi là tri kỷ của nhau.

Tình bạn vốn đã rất quý giá, để tình bạn tồn tại được, người ta hẳn đã phải cố gắng nhiều. Có cái gì tự nhiên mà thành ra trân trọng, có cây gì không cần vun trồng mà sẽ tới mùa bội thu.

Tình bạn không phải là tình yêu, nhưng có lẽ giống tình yêu ở chỗ bao dung, chấp nhận nhau để mà thương mà mến, để có thể rộng lòng mà giúp đỡ khi ai kia sa cơ lỡ vận.

tri_ki

Chợt nhớ ra tôi cũng từng có ước mơ về những người tri kỷ, những lời hứa hẹn từ thuở học sinh với nhau là chẳng bao giờ quên nhau. Thế mà chỉ cần bước vào giảng đường là chúng tôi quên dần đi tình bạn cũ.

Khoảng cách địa lý, ngành học khác nhau, công việc áp lực, những người bạn mới,… khiến chúng tôi dần dần xa cách, không còn biết phải nói gì và lời hẹn ước tri kỷ trọn đời đã theo làn gió bay đi mất, lúc nào không hay.Tôi biết chính xác là tôi đã cần những tình bạn, nhưng tôi không biết cách nuôi dưỡng tình bạn. Tôi cũng không tỏ ra mình thực sự là một người bạn tốt, tất cả chỉ là mơ thôi mà mơ thì không là sự thật. Khi xảy ra một vài biến cố, hai người bạn quý đã dạy cho tôi hiểu thế nào là tình bạn. Đừng mong cầu, hãy làm đi, hãy thương đi và cùng nhau cố gắng đi.

Làm sao cứ ở yên đó mà mong mọi sự như ý mình. Cũng không vun đắp thì mơ mộng sao cho chuyện tương lai. Và tri kỷ ơi, ngày mai ăn gì đôi lúc còn chưa thể quyết định, nên nào dám đâu hứa hẹn đến bạc đầu. Đi cùng nhau được đến đâu, thì xin nguyện trân quý nhau đến đó.

*Theo blogradio.vn
Nguồn: https://blogradio.vn/di-cung-nhau-duoc-den-dau-thi-xin-nguyen-tran-quy-nhau-den-do-nw237941.html


Ứng dụng đọc báo, tin tức 24h hằng ngày, luôn cập nhật bao moi, nội dung phong phú đa dạng như: Tài Chính, Kinh Tế, Xã Hội, Pháp Luật ….. Hỗ trợ bạn đọc báo dễ dàng, nhanh chống và tiện lợi với đầy đủ các tin hot cập nhật liên tục 24h.