Đi đường tắt đến thành công cẩn thận dính bẫy, cẩn trọng bồi dưỡng 8 điều: Cuộc sống ắt sang trang, tiền đồ rộng mở!

Đại sự không phải một bước mà thành, mà là do bắt đầu từ những việc nhỏ nhất, tích lũy từng chút mà nên. Muốn thành công, làm nên việc lớn, bạn cần rèn luyện được 8 điều sau. Chỉ cần làm được 3 thôi, cuộc sống của bạn đã có sự thay đổi rõ rệt rồi!  Thành công, giàu có là thứ ai cũng mong muốn có được. Nhưng làm sao để chạm ngưỡng thành công là điều không phải ai cũng biết? Nhiều người muốn thành công sớm, giàu nhanh chọn đi “lối tắt” nhưng đường tắt thực chất lại luôn tiềm ẩn những cái bẫy chết người. Không có điều gì là dễ dàng, con đường dẫn đến thành công không có lối tắt dễ dàng, vậy nên muốn thành công, làm nên đại sự thì hãy nỗ lực, rèn luyện và chăm chỉ để có được thứ mình muốn. Muốn làm nên việc lớn, bạn cần dày công tôi luyện 8 điều sau đây:  

  Chịu được sự cô đơn

  Nếu bạn muốn thành công trong cuộc sống, bạn phải chịu đựng sự cô đơn. Đặc biệt là khi bắt đầu kinh doanh, nhiều khi để đạt được mục tiêu của mình, chúng ta có thể làm việc một mình khi những người khác đang nghỉ ngơi. Quá trình này rất cô đơn, nhưng nếu vượt qua được, chúng ta sẽ thành công hơn những người khác.

  Trong cuộc sống, chúng ta thường không thể ở bên cạnh người thân, bạn bè mà phải dành nhiều thời gian để phát triển sự nghiệp. Bạn có thể chịu đựng được sự cô đơn này không?

  Đi đường tắt đến thành công cẩn thận dính bẫy, muốn làm nên việc lớn cần bồi dưỡng 8 điều: Cuộc sống ắt sang trang, tiền đồ rộng mở! - Ảnh 2.
  Ảnh minh họa.

  Mạnh mẽ vượt qua nỗi đau

  Con đường đời không bằng phẳng, và chắc chắn sẽ có nhiều thăng trầm, nước mắt và nỗi đau trên đường đi. Sau nỗi đau thường có hai phản ứng: một là yếu đuối, hai là mạnh mẽ hơn. Sau khi trải qua nỗi đau, bạn trở nên yếu đuối hay mạnh mẽ hơn? Điều này phụ thuộc vào sức chịu đựng của bản thân bạn thế nào. Trước những nỗi đau, nếu bạn không mạnh mẽ vượt qua, bạn sẽ có xu hướng mất kiểm soát và dễ lâm vào khủng hoảng.  Chịu được áp lực

  Không có áp lực thì sẽ không có kim cương. Ai cũng biết chân lý đơn giản này, nhưng không ít người khi gặp áp lực lại chọn cách trốn tránh, bỏ cuộc. Chỉ khi đặt tâm trí đúng đắn và đối mặt với áp lực một cách bình tĩnh, bạn mới có trưởng thành hơn từng ngày và phát triển được công việc, sự nghiệp của mình. 

  Đi đường tắt đến thành công cẩn thận dính bẫy, muốn làm nên việc lớn cần bồi dưỡng 8 điều: Cuộc sống ắt sang trang, tiền đồ rộng mở! - Ảnh 3.
  Ảnh minh họa.

  Chống lại sự cám dỗ

  Làm người và làm việc, có 1 điều cần phải tuân thủ đó là luôn kiên định với lý tưởng, nguyên tắc của mình. Bám vào một điều đúng đắn, dù đem lại đau đớn ngắn hạn, chúng ta vẫn nên kiên trì. Còn nếu điều ta làm là sai, cho dù điều đó mang lại hạnh phúc ngắn hạn, ta vẫn nên kiên quyết từ bỏ nó. 

  Trong cuộc sống đâu đâu cũng có đủ loại cám dỗ, nếu thiếu kiên định thì những cám dỗ này bất cứ lúc nào cũng sẽ tác động, cản trở bước tiến của bạn. Thậm chí, điều này khiến bạn mất phương hướng, rơi vào vòng xoáy của những lợi ích ngắn hạn. Đối mặt với mọi loại cám dỗ, bản thân phải giữ vững kiên định với những nguyên tắc và lý tưởng đúng đắn của mình.

  Kiên trì và lì đòn 

  Mỗi lần thất bại sau những giọt nước mắt và mồ hôi khiến ta nhụt chí. Con đường phát triển đầy rẫy chông gai, nhưng chỉ sau vô số lần vấp ngã, chúng ta mới hiểu sâu sắc ý nghĩa thực sự của cuộc sống. Mỗi lần “ngã”, bạn có thể chịu đựng được không? Trải qua vô số lần như vậy, bạn vẫn có thể kiên trì chứ? Nếu câu trả lời là có thì xin chúc mừng, bạn đứng dậy được sau vấp ngã, kiên trì bước tiếp thì thành công sẽ không còn là điều xa vời nữa.   Khi đối mặt với sự đánh giá không hay của người khác những trường hợp khách hàng khó nhằn, oái oăm, liệu bạn có thể chịu đựng được không? Bạn có thể duy trì được đam mê, mục đích của mình mà không giảm đi nhiệt huyết, năng lượng làm việc khi phải đối mặt với những thứ như vậy?

  Quá trình phát triển sẽ không suôn sẻ hoàn toàn, bạn sẽ gặp đủ khó khăn, thử thách đến từ khách quan, chủ quan. Bất kỳ cá nhân hay tập thể, nếu không lì lợm thì khó mà có thể đi đến đích được. 

  Đi đường tắt đến thành công cẩn thận dính bẫy, muốn làm nên việc lớn cần bồi dưỡng 8 điều: Cuộc sống ắt sang trang, tiền đồ rộng mở! - Ảnh 4.
  Ảnh minh họa.

  Bỏ sĩ diện sang 1 bên

  Thể diện là do chính mình ban tặng chứ không phải do người khác. Nếu bạn sợ mất mặt, bạn sẽ mất mặt cả đời, nếu bạn sợ thất bại, bạn sẽ thất bại cả đời! Vì sĩ diện, sợ mất mặt mà không dám làm thì bản thân bạn vẫn mãi chỉ chìm đắm trong một vòng luẩn quẩn, khó có thể khá lên được. Những ai dám nghĩ dám làm mới có thể giành được chiến thắng. 

  Chịu trách nhiệm

  “Trách nhiệm” là điều luôn thường trực trong cuộc sống cũng như công việc. Trách nhiệm được chia thành ba loại: trách nhiệm gia đình, trách nhiệm công việc và trách nhiệm xã hội.

  Trong gia đình, chúng ta đóng vai người con, người cha, người chồng, người vợ,…;  trong doanh nghiệp, chúng ta đóng vai người làm công, quản lý, lãnh đạo hay ông chủ; ngoài xã hội, chúng ta đóng vai công dân, luật sư, giáo viên, doanh nhân,… Tóm lại, mọi người đều đóng những vai trò khác nhau trong những dịp khác nhau và chúng ta đều phải chịu trách nhiệm với vai trò của mình.

  Đi đường tắt đến thành công cẩn thận dính bẫy, muốn làm nên việc lớn cần bồi dưỡng 8 điều: Cuộc sống ắt sang trang, tiền đồ rộng mở! - Ảnh 5.
  Ảnh minh họa.

  Nuôi dưỡng tinh thần mạnh mẽ 

  Khi đã phải làm việc quá giờ, quá tải trong nhiều ngày liên tiếp, liệu chúng ta có thể vực dậy tinh thần và tiếp tục chạy nước rút cho mục tiêu của mình? Nếu không có một một tinh thần tốt, giữa bộn bề công việc, khó khăn, bạn sẽ dễ dàng rơi vào trạng thái thiếu tự tin, lo lắng, rút cạn năng lượng để hoàn thành công việc. Và khi tinh thần của bạn trở nên mạnh mẽ, bạn càng có nhiều khả năng trải nghiệm những cách tư duy tốt hơn, hiệu quả hơn.

  *Theo cafef.vn
  Nguồn: https://cafef.vn/di-duong-tat-den-thanh-cong-can-than-dinh-bay-can-trong-boi-duong-8-dieu-cuoc-song-at-sang-trang-tien-do-rong-mo-188230414151943398.chn


  Ứng dụng đọc báo, tin tức 24h hằng ngày, luôn cập nhật bao moi, nội dung phong phú đa dạng như: Tài Chính, Kinh Tế, Xã Hội, Pháp Luật ….. Hỗ trợ bạn đọc báo dễ dàng, nhanh chống và tiện lợi với đầy đủ các tin hot cập nhật liên tục 24h.