Đừng bao giờ ngừng nỗ lực tìm chính mình

Khi bản thân thấy mệt mỏi quá, hãy nghĩ về lý do tại sao chúng ta lại bắt đầu. Vào một ngày không xa, tôi tin câu trả lời cũng sẽ xuất hiện trước mặt mình mà thôi. Tôi và các bạn hãy cố gắng hết mình trên con đường tìm lại chính mình này nhé.

***

Đã có bao giờ bạn tự hỏi chính mình rằng “Tôi là ai?”, “Tôi sinh ra để làm gì?”, “Tại sao tôi lại sống cuộc sống nhàm chán như vậy?”.

Tôi sinh ra không có gì khác biệt, sống trong một gia đình không giàu, cũng không nghèo. Hằng ngày đi học rồi lại về nhà, lướt điện thoại, đến tối thì đi ngủ. Cuộc sống cứ như vậy ngày qua ngày. Bản thân tôi thật sự cũng cảm thấy quá nhàm chán với chính mình. Ừ thì cũng có ngày vui, ngày được đi chơi, được gặp bạn bè. Rồi cũng lại như mọi ngày. Cảm thấy mình chẳng làm được gì cả. Để rồi giờ đây, tôi phải tự hỏi chính mình rằng “Tại sao lại như vậy? Nhìn thấy người khác hạnh phúc mình cũng muốn được như vậy mà. Người ta có khát khao, có ước mơ, và sống cho cuộc đời chính họ. Còn bản thân mình thì sao?”.

Tôi còn chẳng biết ước mơ của mình là gì, thích làm nghề gì, sống cuộc đời ra sao? Điều đó làm cho tôi phải vấn vương, suy nghĩ thật nhiều. Đến bây giờ, tôi vẫn chưa biết đáp án của câu trả lời đó là gì. Nhưng ít ra, tôi có thay đổi, có nhận thức được, và có khát khao muốn biết được câu trả lời ấy. Dần dần tôi được thức tỉnh, không còn sống trong sự lười biếng, ham chơi, đầu óc trống rỗng mà không nghĩ về chính mình nữa. 

mua_-_ha_21

Tôi bắt đầu lắng nghe bản thân nhiều hơn, tìm hiểu, làm trắc nghiệm tính cách của bản thân, tìm ra điểm mạnh, điểm yếu của mình, không còn chiều chuộng bản thân như trước kia nữa. Tôi bắt đầu tập dậy sớm, thay vì thời gian rảnh tôi ngồi lướt điện thoại, tôi sẽ học bài, đọc sách. Thật sự như là một thế giới mới vậy, bao nhiêu điều kỳ lạ, những hiểu biết đơn giản sao đến bây giờ tôi mới được biết. 

Tôi nhận thấy bản thân mình thiếu sót thật nhiều, chính lý do ấy khiến tôi không ngừng nỗ lực hơn nữa. Tôi dần bước ra khỏi vòng an toàn của chính bản thân mình, đi tìm lấy niềm yêu thích, sự đam mê của mình. Và bây giờ tôi vẫn đang cố gắng trên con đường tìm kiếm này đây. Có thể đáp án của câu trả lời của mình là gì, tôi vẫn chưa tìm được. Nhưng tôi chắc chắn một điều là tôi của ngày hôm nay đã khác hơn tôi của ngày hôm qua. Và tôi tự hào về bản thân điều đó.

mua_-_ha_1

Tôi thật ngưỡng mộ cho những ai đang trên đường biến ước mơ thành hiện thực, những ai có khát khao và niềm đam bất tận. Các bạn hãy cứ hết mình trên con đường ấy. Còn những ai như tôi, mông lung giữa chốn người này, không biết bản thân thực sự thích và muốn gì, hãy bắt đầu đi tìm kiếm ngay bây giờ. Có thể sẽ là một tuần, một tháng, một năm hay thậm chí nhiều hơn thế nữa. Nhưng các bạn của tôi ơi “Xin đừng bỏ cuộc mà hãy kiên trì đến cùng. Vì cuộc sống và tương lai của chính mình. Chúng ta hãy cùng nhau đi đến cùng nhé.”Khi bản thân thấy mệt mỏi quá, hãy nghĩ về lý do tại sao chúng ta lại bắt đầu. Vào một ngày không xa, tôi tin câu trả lời cũng sẽ xuất hiện trước mặt mình mà thôi. Tôi và các bạn hãy cố gắng hết mình trên con đường tìm lại chính mình này nhé.

“Không có vinh quang nào đến nếu không có sự tranh đấu gian khổ của bản thân”. (Trích dẫn sách “Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường” của Cynthia Kersey)

*Theo blogradio.vn
Nguồn: https://blogradio.vn/dung-bao-gio-ngung-no-luc-tim-chinh-minh-nw238158.html


Ứng dụng đọc báo, tin tức 24h hằng ngày, luôn cập nhật bao moi, nội dung phong phú đa dạng như: Tài Chính, Kinh Tế, Xã Hội, Pháp Luật ….. Hỗ trợ bạn đọc báo dễ dàng, nhanh chống và tiện lợi với đầy đủ các tin hot cập nhật liên tục 24h.