Hãy nỗ lực cho cả hiện tại và tương lai

Sau tất cả mình chỉ muốn gửi gắm những lời khuyên chân thành đến chính mình trong tương lai “Hãy sống hết mình và tận hưởng cuộc sống hiện tại, quên đi quá khứ và hướng tới tương lai”.

***

Mình chưa bao giờ thức quá hai giờ sáng để học bài, chỉ đến khi thi học kì thì may lắm mới thức đến 1, 2 giờ sáng. Nhưng mình có thể thức tận 4, 5 giờ sáng để đọc tiểu thuyết.

Mình chưa bao giờ học Tiếng Anh quá 1 tiếng đồng hồ, nhưng mình có thể nằm dài lướt Tiktok tận vài tiếng.

Mình chưa bao giờ đủ nỗ lực tiếp tục làm đề toán cực khó, dù đã ngồi gần 1 tiếng cũng chỉ giải một, hai câu. Nhưng mình có thể chơi liên tiếp nhiều ván game dù có “defeat” hay bị đồng đội chửi như con đẻ vì thao tác hay kĩ năng không tốt lắm. Nói thẳng ra là chơi ngu đó, rồi cũng chỉ biết nhịn vì đó là sự thật.Mình muốn học nhiều thứ hay ho trên Youtube, ví dụ mẹo vặt, vài món ăn tùy ý, đồ chơi linh ta linh tinh chẳng hạn… chỉ vỏn vẹn vài ngày rồi thôi, không hứng thú nữa. Nhưng mình có thể mỗi ngày đều xem nhiều video về game mãi cũng không chán.

Mình muốn dậy thật sớm vào buổi sáng để chạy bộ hay đạp xe dạo vòng quanh hết khu xóm vào buổi tối. Đơn giản hít thở không khí, tùy ý ngắm nhìn cảnh vật xung quanh, ngắm bình minh rồi hoàng hôn. Nhiều khi thấy vui nhiều khi không vui cho lắm.

tuoi-25-m

Không biết có ai giống mình không, chợt nhận ra mình bị “nỗ lực ảo”. Chính là nó, thứ mang đến cho ta nhiều dự định rồi nhanh chóng vụt mất lúc nào không hay.

Rất muốn tạo ra một phiên bản mới cho bản thân tốt hơn. Tự tạo một sở thích, chăm sóc bản thân một chút, sống khoa học hơn. Nhưng kết quả cũng vậy, rất dễ để suy đoán ra là có kết quả y hệt nhau…là kiểu dần mờ nhạt rồi kết thúc.Nỗ lực ảo chính là bạn vô tình lướt Facebook, Instagram hay Tiktok có rất nhiều tài liệu hay. Rất nhanh chóng chụp lại, lưu về máy nhưng vẫn ở thư mục đó, vị trí đó cũng chẳng đoái hoài tới. Nhưng cứ ngỡ là nếu bạn lướt qua thì chắc chắn là rất tiếc nguồn tài liệu quý báu này. Thật vô nghĩa phải không?

Nhìn thành tích học tập xuất sắc của các anh chị hay các bạn lớp chọn quái đỗi hết nước chấm, cũng ao ước nhưng rồi không chịu nỗ lực .

Mình từng đọc rất nhiều tiểu thuyết, và một ngày đẹp trời, lại rất đỗi bình thường mà không có gì đặc biệt.

nguoi-lon-co-don

Sau tất cả mình chỉ muốn gửi gắm những lời khuyên chân thành đến chính mình trong tương lai “Hãy sống hết mình và tận hưởng cuộc sống hiện tại, quên đi quá khứ và hướng tới tương lai”.

“Đừng quên nỗ lực để đạt được những gì mình mong muốn”.

“Đừng so sánh chính mình với bất kì ai, chỉ tốn thời gian lại tạo áp lực lớn. Hãy so sánh mình với ngày hôm qua”.

“Và cuối cùng là đừng vì bất kì ai, bất kì điều gì có thể thay đổi ước mơ của mình”.

*Theo blogradio.vn
Nguồn: https://blogradio.vn/hay-no-luc-cho-ca-hien-tai-va-tuong-lai-nw238270.html


Ứng dụng đọc báo, tin tức 24h hằng ngày, luôn cập nhật bao moi, nội dung phong phú đa dạng như: Tài Chính, Kinh Tế, Xã Hội, Pháp Luật ….. Hỗ trợ bạn đọc báo dễ dàng, nhanh chống và tiện lợi với đầy đủ các tin hot cập nhật liên tục 24h.