Lựa chọn thế nào giữa tình yêu và sự nghiệp?

Đôi khi yêu trong lúc trên con đường để đạt được tự do tài chính lại là câu trả lời cho đâu là tình yêu đích thực, đâu là người yêu ta thật lòng. Nếu chọn sai thì ta lại cứ chọn lại, cứ lại yêu chứ sao phải nhất định phải là giữa tình yêu và sự nghiệp chỉ được chọn một trong hai.

***

Hôm trước tôi được hỏi một câu thế này “theo em tự do tài chính là như thế nào” tôi đơn giản trả lời “là bản thân mình có thể tự kiếm tiền tự sử dụng số tiền đó”. Nhưng đáp án ấy không phải “tự do tài chính là không làm mà vẫn có ăn” nghe có vẻ hơi thực dụng. Nói cách khác tự do tài chính là dùng tiền để đẻ ra, ngay cả khi mình đi ngủ vẫn có tiền. Nghe xong tôi cười ảnh bảo tiếp “con gái các cô giờ yêu phải lý trí lên, muốn yêu ai phải hỏi người đó thế nào là tự do tài chính, nếu người ấy bảo anh đã tự do tài chính rồi thì quá tốt, nhưng nếu bảo anh đang trên con đường tự do tài chính thì vẫn cứ ổn chứ đừng yêu người không biết thế nào và phấn đấu thế nào để tự do tài chính”.

Tôi thấy khái niệm ấy khá là hay nhưng nếu em cùng anh phấn đấu để tự do tài chính rồi đến ngày anh đạt được điều ấy liệu anh còn nhớ người con gái cùng anh trải qua quãng đường khó khăn ấy hay không. Nhưng cho dù là có hay không chúng ta cũng nên hãy thử một lần yêu hết mình, ít ra cả hai cùng cố gắn cũng sẽ tốt hơn một mình đúng không.

Trong một quan điểm kiếm tiền nó như thế này “từ 18 đến 20 dùng sức khoẻ để kiếm tiền, 20 đến 30 dùng trí óc để kiếm tiền, nhưng sau 30 phải dùng tiền để kiếm ra tiền”. Tình yêu cũng thế ở mỗi giai đoạn nó sẽ có những trải nghiệm khác nhau, những cung bật cảm xúc khác nhau. 

yeu_45

Bạn không thể nào có lại được cảm giác vô tư, rụt rè của tình yêu tuổi 17, 18 hay cái nhiệt huyết, nồng cháy đôi khi có chút ít kỷ của tuổi đôi mươi. 25 đến 30 thì phải yêu và kèm theo đó là cả sự áp lực, áp lực tương lai, áp lực sự nghiệp, áp lực gia đình nhưng sau 30 khi chúng ta đã đạt được những thứ mình muốn thì chúng ta lại không còn những cảm xúc yêu của cái tuổi mới lớn.Mỗi người chỉ có một một đời, một đời chỉ sống một lần thì hà cớ gì phải tự khắt khe với bản thân mình phải thế này thế nọ, mình phải thành công tài giỏi như người này người kia. Tại sao ở mọi độ tuổi lại phải chọn lựa giữa tình yêu và công việc trong khi chúng ta thừa sức có được cả hai. Cứ yêu, cứ nhiệt huyết, người yêu bạn sẽ hiểu bạn và cùng bạn sẻ chia những khó khăn, người không yêu bạn sẽ chủ động rời xa bạn. 

Đôi khi yêu trong lúc trên con đường để đạt được tự do tài chính lại là câu trả lời cho đâu là tình yêu đích thực, đâu là người yêu ta thật lòng. Nếu chọn sai thì ta lại cứ chọn lại, cứ lại yêu chứ sao phải nhất định phải là giữa tình yêu và sự nghiệp chỉ được chọn một trong hai.

*Theo blogradio.vn
Nguồn: https://blogradio.vn/lua-chon-the-nao-giua-tinh-yeu-va-su-nghiep-nw238039.html


Ứng dụng đọc báo, tin tức 24h hằng ngày, luôn cập nhật bao moi, nội dung phong phú đa dạng như: Tài Chính, Kinh Tế, Xã Hội, Pháp Luật ….. Hỗ trợ bạn đọc báo dễ dàng, nhanh chống và tiện lợi với đầy đủ các tin hot cập nhật liên tục 24h.