Mẹ của hai con gái

Trong điệu rộn ràng cười nói của con, mẹ an yên quá đỗi. Hạnh phúc với mẹ là được nhìn thấy hai con khôn lớn từng ngày trong sự bình yên như thế.

***

Mỗi khi có dịp ngồi hàn huyên trà nước, đồng nghiệp với mẹ trên trường thường cười, bảo: “Cô sinh thêm lấy một thằng cu nữa đi. Nhất nam viết hữu, thập nữ viết vô. Có nếp có tẻ vẫn hơn…”. Mặc cho họ có nói và viện ra lí do gì đi nữa thì mẹ vẫn giữ ý kiến cho riêng mình, rằng: Dù gái hay trai, chỉ hai là đủ. Và mẹ luôn tự hào vì là mẹ của hai con gái.

Ngày mẹ và ba cưới nhau, có lần mẹ hỏi ba muốn sinh con đầu lòng là trai hay gái? Ba cười: Con nào cũng là con, miễn sao hai mẹ con khỏe mạnh là niềm vui lớn nhất với ba rồi. Tựa đầu vào vai ba, mẹ cảm nhận được niềm hạnh phúc râm ran như đang lan tỏa khắp ngõ ngách tâm hồn.Sau khi cưới nhau, mẹ mắc chứng thiếu máu não rồi rong kinh dẫn đến mất máu, gầy sọp. Suốt hai năm liền rong ruổi, chạy hết trong Nam ngoài Bắc tìm cách chữa trị, mẹ mới hồng da thắm thịt trở lại. Và rồi ba năm sau ngày cưới, ba mẹ mới được đón con gái đầu lòng trong niềm sung sướng vỡ òa không tả xiết.

Trong khi bạn bè của mẹ, ai cũng bảo thư thư 5, 10 năm sau hẵng sinh thêm cho đỡ vất vả. Mẹ lại nghĩ, thà hoàn thành kế hoạch sớm rồi nghỉ ngơi cho khỏe còn hơn kéo dài mệt người! Thế là, dù bị nói ra nói vào vì “tội” sinh nhặt, khi chị Thiên Bích mới được hai năm rưỡi, mẹ lại sinh thêm một cô công chúa nữa. Mẹ đặt cho em cái tên Thiên Ngân.

Bảy năm, mẹ có hai cô con gái đã lớn khôn! Nay chị Bích đã học hết lớp 1. Còn em Ngân đã bước sang tuổi thứ 5. Nhà có hai cô con gái, mẹ cảm nhận được niềm hạnh phúc chưa từng có. Gia đình chúng ta luôn vui vẻ, hòa thuận. Đặc biệt, chị em con rất ít khi ồn ào, tranh giành, cãi cọ nhau. Ba mẹ luôn là bờ vai, là nơi san sẻ yêu thương, buồn vui của hai con trong cuộc sống.

Mỗi chiều đón hai con gái từ trường về, hai chị em lại ríu rít kể cho mẹ nghe về một ngày học tập vui vẻ bên thầy cô, bạn bè. Trong điệu rộn ràng cười nói của con, mẹ an yên quá đỗi. Hạnh phúc với mẹ là được nhìn thấy hai con khôn lớn từng ngày trong sự bình yên như thế.

Biết quan tâm, lo lắng, sẻ chia, đó là điều mà mẹ cảm thấy yên tâm ở hai con gái của mẹ. Trong khi chị Bích lo dọn dẹp bàn học, sắp xếp sách vở gọn gàng, xắn tay áo phụ mẹ quét nhà, quét sân thì em Ngân lại lăng xăng sà xuống bên mẹ, miệng tí toét cười: “Con nhặt rau giúp mẹ nhé!”. Lặng nhìn vẻ ngây thơ, trong sáng; sự đảm đang, tháo vát của hai cô công chúa tí hon đáng yêu, tâm hồn mẹ ngập tràn một xúc cảm dịu ngọt.

Thấy em Ngân còn phải đến trường, vì trường mẫu giáo nơi em học chưa nghỉ hè, chị Bích thầm thì với mẹ: “Con thương em Ngân quá mẹ ạ. Trong khi con được nghỉ hè ở nhà thì em lại phải đi học”. Ngân nhìn chị cười: “Ngân phải đến lớp để nhận phần thưởng cô phát chứ. Chiều Ngân về với chị hai. Hai ở nhà đừng buồn”. Nói rồi, Ngân chạy lại, vòng tay ôm chặt lấy chị: “Ngân thương chị hai lắm lắm!”. Trong đáy mắt mẹ lúc ấy bỗng dâng trào những giọt nước mắt hạnh phúc trước tình yêu thương, gắn kết ở chị em con.Ngày nghỉ, mẹ dẫn hai chị em cùng đi chợ. Mẹ giả vờ làm một phép thử. Rằng số tiền mẹ có không đủ để mua cho hai chị em bộ quần áo hai con thích. Sau một hồi đắn đo, cả hai đều vui vẻ đồng thanh: “Mẹ mua cho chị Bích đi!”/ “Mẹ mua cho em Ngân đi!”… Rồi hai con nhìn nhau cùng cười. Mẹ thấy trong lòng lâng lâng một miền ấm áp đến rất lạ.

Ba thường tự hào vì mình là “người đẹp trai nhất nhà”. Còn mẹ con mình thường chụm đầu vào nhau thủ thỉ: Mẹ con mình là ba nàng tiên xinh đẹp nhất! Thân thương biết mấy khi cả ba mẹ con cùng dùng chung chiếc nơ cột tóc. Thấy mẹ soi gương, mẹ đánh phấn hay sắc nước hoa, chị em con cũng xúng xính lại gần: “Cho con một ít!”. Rồi thủ thỉ tai nhau: “Chị em mình lớn lên sẽ đẹp giống mẹ!”. Giọng cười giòn tan của hai con lại râm ran khắp nhà.

Mẹ thích ngắm hai con gái khi ngủ. Nụ cười con đượm màu cổ tích. Ánh mắt biết nói cùng đôi môi chúm chím xinh tươi và cả cặp lông mi cong vút. Niềm vui ăm ắp, hạnh phúc ngập tràn bên hai con giúp mẹ vững vàng, tin tưởng rằng: Có hai cô con gái, mẹ đã là người hạnh phúc nhất!

*Theo blogradio.vn
Nguồn: https://blogradio.vn/me-cua-hai-con-gai-nw238140.html


Ứng dụng đọc báo, tin tức 24h hằng ngày, luôn cập nhật bao moi, nội dung phong phú đa dạng như: Tài Chính, Kinh Tế, Xã Hội, Pháp Luật ….. Hỗ trợ bạn đọc báo dễ dàng, nhanh chống và tiện lợi với đầy đủ các tin hot cập nhật liên tục 24h.