Mong bạn luôn đủ lòng tin vào những điều tốt đẹp phía trước

Thế giới dạy cho tôi nhiều thứ mang màu sắc phũ phàng và dữ dội hơn như thế này một chút. Thành ra sau rất nhiều năm khôn lớn và trải nghiệm, bỗng nhiên đến giờ tôi gặp được một câu chuyện mà mình muốn nhớ thật lâu trong đời. Điều kỳ diệu và tình yêu vẫn ở quanh ta. Mong bạn, và tôi, có đủ lòng tin và sức mạnh để chờ được ngày mưa về, chờ cầu vồng lên, chờ thiên thần xuất hiện cạnh bên mình.

***

Thành phố của tôi đón cơn mưa đầu hạ trong một buổi chiều tâm trạng tôi nhiều cảm xúc miên man và mải miết. Chủ yếu là vì công việc, là một dự án nhỏ kéo dài hơn một tháng thôi nhưng nó khiến tôi chênh chao với những suy tư lâu lắm mới thấy lại. Mở lên một giai điệu piano, rồi vớ lấy quyển sách đang đọc dở, cảm giác những ngày nắng rát mỏi mệt hao gầy từ thân đến tâm bỗng chốc tạm thời không còn đây nữa. Quả thực là dễ chịu.Đã một năm có lẻ từ ngày tôi trở lại quê nhà, cũng là chừng ấy thời gian tôi loay hoay tập tễnh làm quen với quá nhiều thứ tưởng cũ mà mới. Đi xa đã hơn chục năm, nhiều thói quen, lối sống lẫn nhân sinh quan của tôi không còn giống như là tôi của ngày niên thiếu. 

tuoi-25-m

Tôi đã biết thế nhưng quả nhiên để thích nghi trở lại là chuyện chẳng dễ dàng. Từ công việc, thu nhập, chỗ ở, mối quan hệ…tất cả đều chưa đâu vào đâu, cứ rối tung và cứ khúc mắc mãi trong suốt một năm đầu đó. Tôi sụt cân rất nhiều, hình như cũng đã khóc không ít. 

Bỗng nhiên cảm thấy một năm qua được tua thật nhanh và trở lại trong hình hài một dự án công việc kéo dài dăm tuần mà tôi vừa đi qua được gần hết quãng đường. Mọi hỉ, nộ, ái, ố đều thật phong phú giống nhau. Có những nốt thăng, những tiếng cười, những lúc lạc quan nghĩ rằng mọi chuyện ổn rồi nhỉ. Thế rồi sự thất vọng, hoang mang, hồ nghi rằng “Dường như mình làm chưa đủ tốt?” ùa đến, đánh gục con bé vẫn hay tưởng rằng mình đã biết tự chữa lành cho bản thân nhiều lắm, rằng mình chẳng thể bị những điều như thế làm tổn thương được nữa đâu. 

hay-nen-yeu-mot-co-gai-

Những tuần qua tôi may mắn không một mình. Tôi được yêu thương, được hỗ trợ, được bênh vực để đi qua những ngày quá bỏng rát và xót xa đó. Như cơn mưa đầu mùa hôm nay rơi xuống tưới tắm cho cỏ cây hoa lá để chúng có sức mạnh đi hết mùa hè vậy. Có gì đó giống một câu chuyện cổ tích kể cho các bé nghe giờ đi ngủ. Vì chính tôi còn không nghĩ những điều ấy có thể xảy ra. Thế giới dạy cho tôi nhiều thứ mang màu sắc phũ phàng và dữ dội hơn như thế này một chút. Thành ra sau rất nhiều năm khôn lớn và trải nghiệm, bỗng nhiên đến giờ tôi gặp được một câu chuyện mà mình muốn nhớ thật lâu trong đời. Điều kỳ diệu và tình yêu vẫn ở quanh ta. Nó không cứ vậy xuất hiện và dư dả cho chúng ta tuỳ tiện dùng, nhưng nó là có thật. Mong bạn, và tôi, có đủ lòng tin và sức mạnh để chờ được ngày mưa về, chờ cầu vồng lên, chờ thiên thần xuất hiện cạnh bên mình.

*Theo blogradio.vn
Nguồn: https://blogradio.vn/mong-ban-luon-du-long-tin-vao-nhung-dieu-tot-dep-phia-truoc-nw238176.html


Ứng dụng đọc báo, tin tức 24h hằng ngày, luôn cập nhật bao moi, nội dung phong phú đa dạng như: Tài Chính, Kinh Tế, Xã Hội, Pháp Luật ….. Hỗ trợ bạn đọc báo dễ dàng, nhanh chống và tiện lợi với đầy đủ các tin hot cập nhật liên tục 24h.