Người hay tính toán thoạt nhìn 4 điểm này là biết ngay: Nên đề phòng cẩn thận, kết thân có ngày rước họa!

Người có đặc điểm này thường chỉ nghĩ đến lợi ích của bản thân, nên thận trọng khi tiếp xúc với họ.

Trong cuộc sống, chúng ta gặp đủ loại người. Có người bề ngoài tỏ ra tử tế nhưng sau lưng lại thường toan tính với người khác, điều này khiến bạn khó đề phòng. Vậy làm sao để nhận ra một người có tính toán với mình hay không?Người hay âm mưu tính toán luôn lợi dụng người khác để lấy lợi ích, đạt được mục đích của mình. Trên thực tế, có rất nhiều người như vậy, họ thường rất thông minh, biết lợi dụng tâm lý của mọi người xung quanh để đạt được lợi ích mình cần.

Tuy nhiên, đó là những hiện tượng bề ngoài, nếu quan sát kỹ, bạn sẽ thấy rằng họ thực chất là những người ích kỷ. Những người như vậy thường “thông minh” hơn và có thể làm bất cứ điều gì vì lợi ích và mong muốn của riêng họ. Những người hay tính toán người khác thường có 4 đặc điểm sau, nên thận trọng khi tiếp xúc với họ!

Người hay tính toán thoạt nhìn 4 điểm này là biết ngay: Nên đề phòng cẩn thận, kết thân có ngày rước họa! - Ảnh 1.
Ảnh minh họa.

Đặc điểm thứ nhất: Nói được không làm được, chỉ hứa suông

Làm người và làm việc đều phải có chừng mực, tức là phải tuân theo lẽ phải. Điều quan trọng là phải giữ lời hứa, không nên tùy tiện hứa một cách dễ dàng. Con người một khi đã hứa thì nhất định phải thực hiện, nếu không chẳng khác thể hiện sự thiếu tôn trọng với người khác. Một người luôn nói suông và coi lời hứa như một trò đùa thường là người hay tính toán. tính toán người khác.

Trên đời này không có ai là kẻ ngốc cả, bạn có thể nói suông một hai lần, có thể lúc đó người bên cạnh không quan tâm vì thân quen. Nhưng nếu có quá nhiều lần, mọi người sẽ khó chịu. Do đó, nếu bạn gặp một người mà mọi người không tin vào những go người đó nói, tốt nhất bạn nên thận trọng khi tiếp xúc.

Người hay tính toán thoạt nhìn 4 điểm này là biết ngay: Nên đề phòng cẩn thận, kết thân có ngày rước họa! - Ảnh 2.
Ảnh minh họa.

Đặc điểm thứ hai: Làm việc không có nguyên tắc

Làm người, làm việc phải có nguyên tắc của bản thân. Nguyên tắc của bản thân là thứ tuyệt đối không được thỏa hiệp với bất kỳ ai hay trong bất cứ trường hợp nào. Một người sống và làm việc không có nguyên tắc thì cuộc sống không mấy khi suôn sẻ chưa nói đến việc phát triển lâu dài.

Những người làm mọi việc không có nguyên tắc, không có điểm mấu chốt và không biết kiên trì, nhẫn nại thường không làm được việc gì cẩn thận, lâu dài. Họ sẵn sàng làm việc một cách vô nguyên tắc miễn là đạt được lợi ích của bản thân. Người này thích tính toán, chỉ nghĩ đến lợi ích cho mình nên mới làm như vậy.Đặc điểm thứ ba: Không biết báo ơn

Trong cuộc sống, sẽ luôn có một số người thích lợi dụng những điều nhỏ nhặt. Một người như vậy nghe có vẻ rất giỏi nhưng thực chất đó là hành vi của người nhỏ nhen. Họ thường cho rằng người khác là kẻ ngốc nên không chút đắn đo tính toán người khác để được lợi cho mình. Họ còn xem đây là một cách thể hiện năng lực nhưng thực chất lại là hành vi thiếu hiểu biết.

Một người như vậy có xu hướng làm cho con đường cuộc sống của mình ngày càng hẹp hơn. Nếu tính toán thiệt hơn quá nhiều, dần dần sẽ bị người khác dè chừng. Hơn nữa, nếu bạn biết quan sát cẩn thận, bạn sẽ thấy những người này không biết ơn ai. Họ chỉ xem trọng lợi ích, chỉ nhận chứ không muốn cho đi.

Người hay tính toán thoạt nhìn 4 điểm này là biết ngay: Nên đề phòng cẩn thận, kết thân có ngày rước họa! - Ảnh 3.
Ảnh minh họa.

Đặc điểm thứ tư: Nhiều chuyện và gây bất hòa

Những người nhiều chuyện, hay kể lể về người khác tương đối phổ biến trong cuộc sống. Loại người này thường làm trầm trọng thêm mâu thuẫn của người khác bằng cách thêm mắm dặm muối vào câu chuyện.

Những người này thường thích tận dụng những điều nhỏ nhặt để làm câu chuyện mua vui cho mình, ngồi lê đôi mách. Nếu xung quanh bạn có những người này, hãy tránh xa họ càng xa càng tốt và đừng tiếp tục kết thân họ. Những người như vậy thường không ngại làm lớn chuyện. Mục đích của họ là gây rắc rối, phiền toán cho người khác sau đó thu lợi về mình. Vì vậy, bạn phải tránh xa những kẻ thích gieo rắc bất hòa, buôn chuyện, nếu không dễ bị họ lừa lừa.Lời kết:

Trong cuộc sống, coi tính toán như một thói quen thì cuộc sống của bạn chắc chắn sẽ không thể hạnh phúc. Âm mưu toan tính thiệt hơn với người khác sẽ khiến con đường của bạn ngày càng bị thu hẹp lại, cuộc sống càng khó khăn. Một người thực sự khôn ngoan không bao giờ âm mưu tính toán người khác. Bởi họ biết rằng chỉ có một môi trường hài hòa, ổn định, không âm mưu toán tính mới có thể phát triển sự nghiệp và cuộc sống.

*Theo cafef.vn
Nguồn: https://cafef.vn/nguoi-hay-tinh-toan-thoat-nhin-4-diem-nay-la-biet-ngay-nen-de-phong-can-than-ket-than-co-ngay-ruoc-hoa-20230312112445245.chn


Ứng dụng đọc báo, tin tức 24h hằng ngày, luôn cập nhật bao moi, nội dung phong phú đa dạng như: Tài Chính, Kinh Tế, Xã Hội, Pháp Luật ….. Hỗ trợ bạn đọc báo dễ dàng, nhanh chống và tiện lợi với đầy đủ các tin hot cập nhật liên tục 24h.