Người nhìn xa trông rộng sẽ dốc tiền cho 3 “hũ vàng” trước 40 tuổi: 99% không bao giờ lỗ, kiên trì thì sinh lời gấp bội

Chúng ta không thể chọn nơi mình xuất phát nhưng hoàn toàn có thể quyết định quyết định nửa đời về sau đứng ở đâu.

  Khi một người đã ở độ tuổi trung niên, nếu như vẫn giậm chân tại chỗ thì tương lai sẽ có nhiều mối lo. Bên trên có cha mẹ già cần phụng dưỡng, phía dưới còn con nhỏ phải nuôi, một khắc cũng không thể ngừng nghỉ.

  Khi đang lật đật kiếm tiền, bạn sẽ phát hiện rằng, phương pháp “đến khi bệnh nặng mới đến tìm bác sĩ” thật không tốt chút nào. Vậy nên ngay từ hôm nay hãy đầu tư 5 khoản này, chắc chắn cuộc sống sẽ đủ đầy hơn rất nhiều.  Đầu tư cho các mối quan hệ, chú trọng ân tình

  Doanh nhân Jack Welch từng nói: “Một người sau lưng bạn nói bạn thế nào phụ thuộc vào chất lượng bữa ăn lần cuối bạn mời họ ra sao.”

  Mời người khác một bữa cơm cũng không đáng bao tiền. Nhưng với một người nghèo mà nói, đó là một khoản lớn. Suy cho cùng, một bữa ăn trong nhà hàng lớn có thể tốn đến vài trăm, thậm chí vài triệu đồng.

  Theo lẽ thường, người giàu mời người nghèo ăn cơm là lẽ đương nhiên. Người nghèo mời người giàu là chuyện ít thấy.

  8718367adab44aed63593124bb1c8701a08bfbdf.jpeg
  Hình minh họa. Ảnh: Sina

  Những người thực sự khôn ngoan sẽ không quản giàu nghèo mà chú trọng đến việc có qua có lại trong xã giao, tuyệt đối không ăn không uống không của người khác mãi. Khi cần thiết, hãy mời người khác ăn một bữa cơm, vừa biểu thị sự cảm kích, vừa gia tăng tình cảm. 

  Trong bộ phim Gặp gỡ Vương Lịch Xuyên, tiểu Thu là một cô gái làm việc trong một quán ăn. Một ngày nọ, kiến trúc sư Vương Lịch Xuyên đến đến quán dùng bữa, tiện miệng kể về hoàn cảnh của mình – anh vừa thất nghiệp.

  Khi thanh toán, Tiểu Thu không những không lấy tiền của anh, cô còn đưa thêm cho anh một ít tiền. Mặc dù Vương Lịch Xuyên đã nói rõ anh chỉ đùa thôi, anh cũng không nhận tiền, nhưng ân tình này anh vẫn luôn khắc ghi.  Nợ ân tình là thứ khó trả nhất, cũng là thứ thiết thực nhất. Khi người nghèo qua lại với người giàu, có thể họ không thể dùng vật chất để nịnh nọt, mà chỉ có thể đối đãi bằng sự chân thành.

  Hãy tin rằng những người sẵn sàng giúp đỡ bạn không phải vì họ thích tiền của bạn, mà vì họ nhìn thấy nhân phẩm của bạn, cảm nhận được khí khái của bạn.

  Người nhìn xa trông rộng sẽ dốc tiền cho 3 “hũ vàng” trước 40 tuổi: 99% không bao giờ lỗ, kiên trì thì sinh lời gấp bội - Ảnh 2.
  Hình minh họa. Ảnh: Zhihu

  Đầu tư cho con cái, chú trọng đến giáo dục

  Thời Xuân Thu, Tăng Tử cùng vợ đi chợ, con trai cứ khóc quấy đòi đi theo. Người vợ liền nói: “Con đừng khóc nữa, khi nào về bố mẹ mổ lợn làm thịt cho.” Khi về nhà, Tăng Tử lập lức đem lợn ra thịt. Ông không thể để vợ thất tín với con.

  Thời ấy, giá của một con lợn có thể bằng thu nhập cả một năm của một gia đình. Đối với hành động của Tăng Tử, rất nhiều người cảm thấy khó hiểu, nhưng nếu xem đó là một khoản đầu tư cho con cái thì chúng ta đều có thể hiểu được.

  Lỗ Ai Công từng nói: “Chưa có việc con cái giàu có mà cha mẹ lại nghèo đi.” Cho dù cuộc sống có khó khăn thế nào thì cũng phải có trách nhiệm nuôi dưỡng con cái thật tốt. Suy cho cùng, một người khi đã đến tuổi trung niên, nhìn con cái có tiền đồ thì sẽ hạnh phúc.

  Làm gì có chuyện con cái giàu có rồi mà bố mẹ con phải chịu khổ. Của cải của gia đình là cha truyền con nối.  Đầu tư vào học tập, bắt kịp thời đại

  Vào thời nhà Chu, con trai của Chu Vũ Vương – Triệu Công, sau khi được phong thái ấp thì không giống như những chư hầu khác ngày ngày đều mở yến tiệc linh đình. Ngược lại, ông thường quan sát dân tình, cùng bách tính trò chuyện.

  Để tiện cho việc giao lưu, ông đã đặt nơi làm việc ngay dưới cây cam đường. 

  Tục ngữ Trung Quốc có câu: “Cao thủ trong nhân gian.” Khi Triệu Công dạy người khác, ông cũng tự nâng cao được kiến thức của bản thân.

  Khi đến tuổi trung niên, công việc sẽ vô cùng bận rộn, việc xã giao cũng nhiều, thế nhưng không thể ngừng học hỏi. Đừng bao giờ đề cao bản thân quá mà xem nhẹ những tri thức có thể học hỏi từ mọi người. 

  Người xưa có câu: “Trong 3 người đi cùng ta, nhất định có 1 người là thầy của ta.” Học hỏi được càng nhiều, hiểu biết càng sâu, cơ hội phát triển ắt sẽ càng lớn.

  *Theo cafef.vn
  Nguồn: https://cafef.vn/nguoi-nhin-xa-trong-rong-se-doc-tien-cho-3-hu-vang-truoc-40-tuoi-99-khong-bao-gio-lo-kien-tri-thi-sinh-loi-gap-boi-188230415175053446.chn


  Ứng dụng đọc báo, tin tức 24h hằng ngày, luôn cập nhật bao moi, nội dung phong phú đa dạng như: Tài Chính, Kinh Tế, Xã Hội, Pháp Luật ….. Hỗ trợ bạn đọc báo dễ dàng, nhanh chống và tiện lợi với đầy đủ các tin hot cập nhật liên tục 24h.