Nhà dù to hay nhỏ đều phải giữ 3 nơi này thật sạch sẽ thì tài lộc, may mắn mới tìm đến

Theo phong thủy, để một gia đình đảm bảo sự thịnh vượng lâu dài thì những nơi này phải sạch sẽ, sáng sủa và ngăn nắp.

Người xưa có câu “nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm”. Dọn dẹp là việc bình thường của mỗi gia đình. Việc dọn dẹp mang lại nhiều lợi ích có lợi cho sức khỏe gia đình, làm cho mọi người cảm thấy vui vẻ hơn, đồng thời cũng là một cơ hội để rèn luyện sức khỏe.

Trên thực tế, việc dọn dẹp còn có một lợi ích rất lớn, đó là tăng tài vận cho gia đình. Những nơi bẩn thỉu sẽ chặn bước Thần Tài, không có lợi cho sự việc giữ tài sản trong nhà.Đặc biệt, có 3 vị trí hút lộc nhất trong nhà mà chúng ta càng giữ sạch sẽ thì rước tài vận càng nhiều, ai cũng chú ý.

1. Lối ra vào gọn gàng dọn đường cho tài lộc

Trong “Chu Dịch”, (một tác phẩm kinh điển của Trung Quốc, là cơ sở của khoa học dự đoán, khoa học thông tin, chỉ rõ quy luật và quy tắc phát triển, biến hóa của các sự vật trong vũ trụ), bát quái đại diện cho 8 hướng.

Nếu các hướng trong ngôi nhà hoặc nơi làm việc không sạch sẽ, điều này sẽ ảnh hưởng một khía cạnh nào đó, chẳng hạn như các khía cạnh về tài sản, danh tiếng, sức khỏe, v.v. dễ gặp vấn đề.

Lối ra vào nhà ở chính là nơi xuất nhập phần lớn năng lượng của gia đình. Nơi đây quy tụ khí vận chủ yếu, sau đó, khí vận mới từ từ chảy vào mỗi phòng bên trong. Do đó, lối ra vào là vị trí đầu tiên trong nhà cần được giữ sạch sẽ và ngăn nắp để không cản trở hành trình lưu thông của các nguồn năng lượng.

Một khi ngôi nhà bừa bộn ngay từ lối vào, không đạt được sự thông thuận cần thiết thì sẽ dẫn đến phong thủy toàn bộ ngôi nhà trở nên kém hơn. Vận khí không ổn định sẽ ảnh hưởng đến tài lộc, sức khỏe của gia đình. Vì vậy phải luôn giữ gìn vệ sinh xung quanh lối vào để đảm bảo vị trí này sạch sẽ, ngăn nắp.

2. Nhà vệ sinh sạch sẽ, gia đình khỏe mạnh

Nhà dù to hay nhỏ đều phải giữ 3 nơi này thật sạch sẽ thì tài lộc, may mắn mới tìm đến - Ảnh 1.

Nhà vệ sinh mang tính Thủy Kim, là nơi có độ ẩm cao, thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển. Đặc biệt hơn cả, theo phong thủy, đây là nơi tích tụ nhiều rác thải, âm khí nhất trong nhà.

Do đó, việc vệ sinh sạch sẽ nơi này không chỉ giúp nhà thông thoáng, giảm nguy cơ lây nhiễm bệnh tật mà còn tác động tới phong thủy tổng thể của ngôi nhà. Nếu để nhà vệ sinh bẩn thỉu, ẩm ướt sẽ hấp thụ nhiều khí xấu, khiến may mắn và tài lộc bỏ rơi gia chủ.

Bên cạnh đó, nên chú ý không để cửa nhà vệ sinh đối diện cửa lớn, cửa phòng bếp và phòng ngủ vì có thể gây tổn hại sinh khí và ảnh hưởng không tốt tới gia chủ. Cửa nhà vệ sinh giống như cái hố lớn, giải phóng âm khí, xung khắc với sinh khí lợi vào từ cửa chính, ảnh hưởng xấu đến thành viên trong nhà.3. Phòng bếp ngăn nắp, gia đình ấm cúng

Nhà bếp là một phần không thể thiếu và quan trọng của ngôi nhà. Đây không chỉ là nguồn cung cấp thức ăn ngon của gia đình mà còn là kho bạc của ngôi nhà. Vì thế nên Thần Tài chắc chắn sẽ thường xuyên ghé thăm nơi đây để đem tới cuộc sống dư dả, ấm no cho mọi thành viên.

Do đó, theo phong thủy, để một gia đình đảm bảo sự thịnh vượng lâu dài thì nhà bếp phải sạch sẽ, sáng sủa và ngăn nắp. Nếu nhà bếp lâu ngày không được dọn dẹp thì Thần Tài không còn chỗ đứng và rời khỏi nhà, khiến vận may cũng tiêu tan.

Nhà dù to hay nhỏ đều phải giữ 3 nơi này thật sạch sẽ thì tài lộc, may mắn mới tìm đến - Ảnh 2.

Còn theo khoa học hiện đại, giữ cho phòng bếp sạch sẽ cũng là cách đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho người sử dụng, bảo vệ sức khỏe mọi thành viên trong nhà tốt hơn.

Môi trường sống thật sự có tác động rất lớn đến sức khỏe của mỗi người. Dọn dẹp cho nhà sạch sẽ, tinh thần cũng trở nên thoải mái, sức khỏe cũng ổn định hơn.Một nhà tâm lý học người Mỹ đã làm thí nghiệm: Đậu hai chiếc ô tô y hệt nhau, một chiếc đậu ở đường lớn, một chiếc ở khu ổ chuột. Sau khi tháo biển số cả hai chiếc, chiếc xe trong khu ổ chuột qua một ngày đã bị trộm và hư hỏng, chiếc còn lại vẫn giữ nguyên.

Ngôi nhà nhỏ của chúng ta cũng vậy. Nhà sạch sẽ, phúc khí mới tự nhiên đến! Hãy bắt đầu từ việc nhỏ nhất này, để thay đổi cuộc sống của mình.

*Theo cafef.vn
Nguồn: https://cafef.vn/nha-du-to-hay-nho-deu-phai-giu-3-noi-nay-that-sach-se-thi-tai-loc-may-man-moi-tim-den-188230809121945939.chn


“Sức Khỏe Ngày Nay” là một ứng dụng đọc báo, tin tức về sức khỏe hằng ngày, nội dung phong phú đa dạng như: Dinh Dưỡng, Khỏe Đẹp, Giới Tính, Thầy thuốc tư vấn ….. Hỗ trợ bạn đọc báo dễ dàng, nhanh chống và tiện lợi với đầy đủ các tin hot cập nhật liên tục 24h.