Quãng đường quý giá này tớ vui vì có cậu

Chúng mình không dám chắc rằng có thể cùng nhau đi được quãng đường dài sau này vì chúng mình còn quá trẻ, nhưng ở hiện tại mình cảm thấy rằng hai đứa đã dành cho nhau những tình cảm hồn nhiên nhất, trong sáng nhất, dành cho nhau những quãng thời gian đẹp nhất của tuổi thanh xuân mơ mộng và quý giá này.

***

Người ta thường nói “Tuổi thanh xuân là chuyến tàu đẹp nhất của mỗi đời người. Nhưng có lẽ vì vậy mà con người ta đặt nhiều ước mơ bồng bềnh lên đó…”. Mình đã gửi trọn tuổi thanh xuân của mình tại một mái trường THPT, nơi là ước mơ của mình cũng như bố mẹ khi mình còn là học sinh cấp 2. Khi biết tin đã trúng tuyển, mình cảm thấy vô cùng sung sướng và mãn nguyện với những công sức mà mình đã bỏ ra. Cuộc sống của mình giống như bước sang một trang mới, mình muốn mọi thứ sẽ diễn ra tốt đẹp nhất, hoàn hảo nhất: ước rằng sẽ quen được nhiều bạn mới, ước được có một mối tình trong sáng ở đây, ước được một lần đứng trên bục nhận thưởng, ước được tham gia các CLB của trường.

Trải qua nhiều năm tháng thăng trầm ở mái trường cấp 3, vui có buồn có, nước mắt cũng có… thì giờ đây mình đã chính thức rời xa mái trường, rời xa bạn bè, thầy cô. Nhưng mùa chia ly ấy, mình vẫn còn có một “người bạn thương” đồng hành tiếp tục trên quãng đường sắp tới, đó là một người bạn cùng lớp của mình.

hen_3s

Chúng mình gặp nhau cũng rất tình cờ mà thôi. Đầu năm học vào 10, nhà trường đã tổ chức một kỳ khảo sát chọn lớp. Hai con người ở hai lớp khác nhau sau một kỳ khảo sát, chúng mình lại có cơ hội ngồi chung một tập thể. Ban đầu hai đứa cũng chưa có một cảm tình gì với nhau cả. Sau một thời gian làm quen, tiếp xúc, chúng mình đã thân nhau hơn và nói chuyện thường xuyên hơn. 

Nhớ hồi ấy, trong một tiết học, bạn ấy bị sốt và phải về sớm, mình đã chủ động nhắn tin hỏi thăm và động viên bạn mau khỏe! Và rồi chúng mình đã tâm sự với nhau nhiều hơn. Bản thân mình là một người cởi mở, hòa đồng vì vậy trong lớp ai mình cũng có thể tâm sự như vậy cả. 

Và rồi, đến năm học lớp 10, trong đợt chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, chúng mình đã có cơ hội được ghép cặp tập văn nghệ với nhau. Chúng mình có cơ hội giao tiếp với nhau, rồi từ thích thích, thành thương thương rồi yêu.Chuyện tình của chúng mình bắt đầu cũng giản đơn như vậy mà thôi. Chúng mình gắn bó với nhau, cùng trải qua những năm tháng hồn nhiên của tuổi học trò, không ồn ào, không bóng bẩy. Chúng mình luôn dành cho nhau những sự quan tâm, giúp đỡ trong học tập để cả hai cùng cố gắng đi lên, cùng nhau ngày một tiến bộ.

hen_2a

Không ai có thể nói trước được tương lai ngày mai sẽ ra sao, chỉ cần bạn sống đúng đắn, hết mình vì tuổi trẻ, để không bỏ lỡ những điều tốt đẹp trong cuộc sống muôn vàn màu sắc này. 

Chúng mình không dám chắc rằng có thể cùng nhau đi được quãng đường dài sau này vì chúng mình còn quá trẻ, nhưng ở hiện tại mình cảm thấy rằng hai đứa đã dành cho nhau những tình cảm hồn nhiên nhất, trong sáng nhất, dành cho nhau những quãng thời gian đẹp nhất của tuổi thanh xuân mơ mộng và quý giá này.

*Theo blogradio.vn
Nguồn: https://blogradio.vn/quang-duong-quy-gia-nay-to-vui-vi-co-cau-nw238695.html


Ứng dụng đọc báo, tin tức 24h hằng ngày, luôn cập nhật bao moi, nội dung phong phú đa dạng như: Tài Chính, Kinh Tế, Xã Hội, Pháp Luật ….. Hỗ trợ bạn đọc báo dễ dàng, nhanh chống và tiện lợi với đầy đủ các tin hot cập nhật liên tục 24h.