Sự thật về những lần chồng về muộn và trạng thái ‘giả mù’ trong hôn nhân

Bất giác, ở 2 căn phòng khác nhau, 2 người họ đang nở nụ cười hạnh phúc. Bí mật cũng sẽ mãi là bí mật…

01

Vợ chồng Hoa đã kết hôn được 9 năm. Thời gian bên nhau không quá dài nhưng cũng gọi là đủ hiểu, cùng trải qua thăng trầm. Quân là người ít nói nhưng sống tình cảm. Nếu Hoa không hiểu và thông cảm cho chồng thì có lẽ giờ này họ đã ly hôn lâu rồi.

Quân chăm chỉ, trách nhiệm với gia đình nhưng anh lại quá kiệm lời. Sự quan tâm của anh dành cho vợ con phải là người tinh tế mới nhìn thấu. Có những lúc, Quân thà bị hiểu sai, bị nói ra nói vào chứ anh nhất quyết không đi giải thích, đôi co.Có lần sau trận cãi vã, Hoa hỏi chồng tại sao anh luôn im lặng hoặc bỏ đi mỗi khi vợ chồng có xung đột. Quân trả lời: “Cãi nhau là 2 người cùng nói nhưng chẳng có ai nghe. Nên anh không nói nữa để tập trung nghe em nói đấy”.

Quân luôn biết cách làm cho Hoa tức điên vì cách xử lý vấn đề rất hời hợt, thậm chí là buông xuôi. Nhiều khi cô muốn được nghe chồng tâm sự những khó khăn để hiểu hơn những suy nghĩ của anh ấy mà cũng không được.

Thời gian gần đây, Quân thường xuyên về muộn. Hoa rất thông cảm vì anh là người có vị trí trong công ty, việc đi tiếp khách, họp hành cũng là điều bình thường. Thế nhưng Quân về muộn đến 25 ngày trong 1 tháng. Cứ về nhà là anh uể oải, có hôm 1h sáng còn ra ban công hút thuốc.

Hoa có hỏi chồng dạo này công việc thế nào nhưng anh buông câu ngắn gọn: “Vẫn vậy”. Vừa bực bội vừa nghi ngờ lại xen chút tò mò, bỗng dưng 1 suy nghĩ xấu lóe lên trong đầu Hoa: Hay anh ấy ngoại tình?

Sự thật về những lần chồng về muộn và trạng thái "giả mù" trong hôn nhân - Ảnh 1.
Tranh minh họa

02

Trước giờ Hoa luôn tự tin hiểu tính chồng mình, người khô khan như anh chắc chẳng cô nào chịu được đến 1 tuần. Thế nhưng những biểu hiện đáng nghi của anh trong thời gian gần đây khiến cô không thể không để ý.

Vậy là 1 ngày mưa gió, Hoa bám theo Quân từ lúc anh tan sở. Rất nhiều cảm giác chất chồng trong lòng cô như trận mưa ngoài kia. Đủ thứ hiện qua trong đầu, nếu anh phản bội cô thật thì nỗi đau này Hoa phải vượt qua thế nào đây?

Cảnh tượng phía trước khiến mắt Hoa nhòe nước. Thì ra chồng cô đi làm thêm ở 1 công ty chuyên vận chuyển hàng hóa. Vậy mà anh không nói với cô về những khó khăn, anh sợ mọi người trong nhà phải lo lắng. Hoa cũng hiểu rõ, 1 người coi trọng thể diện như anh sẽ rất ngại để vợ nhìn thấy cảnh này – một trưởng phòng với bao nhân viên cũng có ngày sa cơ lỡ vận.

Hoa vừa mừng vừa thương, cô nhanh chóng trở về nhà âm thầm tìm hiểu những vấn đề mà chồng đang gặp phải. Có lẽ đây cũng chỉ là phương án tạm thời trong lúc công ty gặp khó khăn và Quân không muốn giảm số tiền hàng tháng đưa về cho Hoa.

Tối đó anh trở về sớm hơn vì mưa quá to. Thay vì bóng tối cùng âm thanh vắng lặng như mọi khi thì chờ đón anh là bát súp nóng hổi cùng mẩu giấy Hoa để trên bàn: “Đi tiếp khách uống nhiều rượu thì anh cố mà ăn thêm không đau dạ dày”.

Bất giác, ở 2 căn phòng khác nhau, 2 người họ đang nở nụ cười hạnh phúc. Bí mật cũng sẽ mãi là bí mật…03

Trong hôn nhân, có 1 trạng thái được gọi là “giả mù”. Ở khía cạnh nào đó, bạn biết rõ mười mươi góc khuất thẳm sâu trong lòng đối phương nhưng nói ra để thể hiện mình hiểu không phải là cách hay. Trọng trách của người đàn ông trong 1 gia đình lớn lắm, không chỉ vì họ yêu bạn mà họ sẽ đối xử tốt với bạn, chăm lo cho gia đình.

Sự thật về những lần chồng về muộn và trạng thái "giả mù" trong hôn nhân - Ảnh 2.
Tranh minh họa

Có đôi khi, người đàn ông ở 1 giai đoạn nào đó làm việc chăm chỉ như 1 người thợ xây. Anh ấy không thể giữ bạn thật chắc như cách cầm 1 viên gạch, anh ta cũng không thể mang lại sự chắc chắn cho cuộc sống của bạn như việc xây viên gạch xuống. Nhưng theo thời gian, với sự kiên định và miệt mài, anh ấy sẽ tạo ra cho bạn cả 1 ngôi nhà từ những viên gạch ấy.Hôn nhân cần lắm sự đồng cảm, chia sẻ và thấu hiểu nhau. Chồng sẵn sàng vì gia đình mà chịu mọi áp lực, thử thách. Vợ biết học cách ân cần và nhẫn nại. Đó phải là sự cố gắng từ cả 2 phía, mỗi người biết nghĩ cho nhau 1 chút, sóng gió gập ghềnh mấy cũng vượt qua được.

Đừng đặt nặng lời hứa hay sự cam kết nào đó của đàn ông bởi chỉ khi có biến cố, tình yêu anh ta dành cho bạn mới rõ nét nhất. Càng trưởng thành người ta sẽ càng nhận ra, hôn nhân duy trì sự đơn giản và an toàn mới là hôn nhân bền vững.

*Theo afamily.vn
Nguồn: https://afamily.vn/su-that-ve-nhung-lan-chong-ve-muon-va-trang-thai-gia-mu-trong-hon-nhan-20230708142009035.chn


“Sức Khỏe Ngày Nay” là một ứng dụng đọc báo, tin tức về sức khỏe hằng ngày, nội dung phong phú đa dạng như: Dinh Dưỡng, Khỏe Đẹp, Giới Tính, Thầy thuốc tư vấn ….. Hỗ trợ bạn đọc báo dễ dàng, nhanh chống và tiện lợi với đầy đủ các tin hot cập nhật liên tục 24h.