Ta chỉ sống một lần trong đời

Có thể ví cuộc sống chúng ta như một chiếc xe đẹp, nếu bạn muốn có cuộc sống được thăng bằng thì phải tiếp tục di chuyển và không ngừng cố gắng. Mỗi người chọn cho mình cách khác nhau để đi hết những đoạn đường nhưng tôi tin rằng chúng ta sẽ cần cho mình một lựa chọn chung là thái độ sống tích cực.

***

Một vài khoảnh khắc, một quãng thời gian nào đó, có lẽ trong chúng ta ai cũng có cảm giác mỏi mệt. Đôi khi những khó khăn của cuộc sống khiến ta muốn buông bỏ tất cả. Mỗi một đời người phải trải qua biết bao thăng trầm, lo toan, phiền muộn. Thế nhưng trong muôn vàn bất trắc của cuộc sống, mọi thứ đều có thể bị mất đi, duy chỉ một điều vẫn tồn tại ở đó chính là sự lựa chọn thái độ sống. Một thái độ sống tích cực sẽ khiến bạn thêm yêu cuộc sống này và càng trân quý hơn những phút giây được sống.Trong dòng đời hối hả, đã bao lần chúng ta dừng lại một chút để nghĩ về cuộc sống của mình? Còn cuộc sống thì chẳng đợi chờ ai cả. Cứ như thế, liên tục trôi đi ào ào như cơn lũ, làm cuộc đời cứ xoay chuyển liên tục, chúng ta cứ tất bật, cứ mê mải chạy theo, bỏ lại sau lưng tất cả để rồi nhìn lại ta chẳng được gì…

Lúc này đây sự đau khổ cùng cực sẽ chiếm lấy trái tim bạn, làm bạn chông chênh rồi ngã khụy. Đừng bao giờ quên rằng, cuộc đời này luôn cho bạn một món quà. Đó là “ngày mai”. Quan trọng là chính bản thân bạn có đón nhận hay không.

nang_6

Suy nghĩ tích cực là tư duy theo chiều hướng lạc quan, tin tưởng, nhìn mọi sự, mọi vật, mọi vấn đề luôn luôn thấy cái hay, cái đẹp, cái tốt của vấn đề, thấy được phương hướng, kết quả giải quyết mọi vấn đề trong cuộc sống. Nếu thấy cái xấu ta có khả năng biến cái xấu thành cái tốt, luôn luôn hướng đến hành động để làm mọi sự tốt hơn. 

Chỉ cần bạn thay đổi một chút góc nhìn của mình về cuộc sống này thì chắc chắn nó sẽ không phụ bạn. Rồi mọi thứ sẽ về đúng vị trí, sự bình yên sẽ ôm lấy bạn, sưởi ấm bạn, làm bạn hạnh phúc. Chúng ta có thể mệt mỏi, có thể nghỉ ngơi nhưng đừng bao giờ từ bỏ việc phải tiến về phía trước.

Suy nghĩ tích cực giúp bạn tin tưởng vào những điều tốt đẹp ở phía trước, từ đó có thêm động lực để cống hiến hết sức mình với công việc hiện tại và gặt hái thành công. Một thái độ sống tích cực có thể chưa đủ để đưa ta đến với sự thành công, nhưng đó lại chính là con đường dẫn ta tới thành công, bởi thành công không bao giờ là kết quả của sự bi quan, chán nản, tuyệt vọng.

Có rất nhiều người chọn cho mình những cách khác nhau để thêm yêu cuộc sống này. Tôi cũng chọn cho mình sự lạc quan từ những điều bình dị nhất. Học cách nói lời cảm ơn, lời xin lỗi, quan tâm đến những người xung quanh, làm việc tốt. Bắt đầu ngày mới với năng lượng yêu thương tích cực để nhận lại một ngày tràn đầy niềm vui. 

Dù đêm hôm qua bạn có phải thức khuya cùng mớ công việc hay khóc đến thiếp đi vì một câu chuyện đau lòng thì buổi sáng thức dậy bạn vẫn cần giữ cho mình một tâm trạng thoải mái nhất. Dậy sớm một chút, tập thể dục, hít thở không khí trong lành, nhâm nhi một tách cà phê nóng và đọc vài thông tin tốt lành, mặc những bộ đồ đẹp nhất, khiến bản thân mình nổi bật nhất trước khi rời nhà. Như vậy tinh thần bạn sẽ trở nên thoải mái, sảng khoái hơn rất nhiều.

nnag_4

Người lạc quan không chỉ là người có suy nghĩ khác, tích cực hơn mà còn phải là người có thể chất tốt, chỉ khi khỏe mạnh thì đầu óc mới trở nên minh mẫn và suy nghĩ được những điều tích cực. Ăn uống đủ chất, tránh những thực phẩm chứa chất kích thích, ngủ sớm và dậy sớm hơn, tập thể dục đều đặn chính là một yếu tố quan trọng giúp bạn giải tỏa những mớ suy nghĩ tiêu cực trong đầu. Song, việc tạo cho bản thân một môi trường sống lạc quan cũng rất quan trọng. Thay vì thường xuyên gặp gỡ những người hay tiêu cực thì bạn hãy thử làm quen những người có thể lên dây cót tinh thần cho bạn, thúc đẩy và tiếp thêm nguồn năng lượng lạc quan cho bạn. Bạn cũng nên nghe những bản nhạc, đọc những cuốn sách hay xem những bộ phim mang tính xây dựng tích cực để truyền cảm hứng cho cuộc sống của mình.

Cuộc sống chúng ta là những chuỗi những sự kiện có muôn màu, muôn vẻ. Bạn có thể gặp chuyện buồn, chuyện vui, thành công hay thất bại. Con người chúng ta cần phải học hỏi rất nhiều điều về cuộc sống để có thể nắm bắt được bản chất thực sự của nó. 

Có thể ví cuộc sống chúng ta như một chiếc xe đẹp, nếu bạn muốn có cuộc sống được thăng bằng thì phải tiếp tục di chuyển và không ngừng cố gắng. Mỗi người chọn cho mình cách khác nhau để đi hết những đoạn đường nhưng tôi tin rằng chúng ta sẽ cần cho mình một lựa chọn chung là thái độ sống tích cực.

Có một câu nói nổi tiếng trong tác phẩm “Thép đã tôi thế đấy” của nhà văn Liên Xô Nikolai Alekseyevich Ostrovsky “Đời người chỉ sống có một lần. Phải sống sao cho khỏi xót xa, ân hận vì những năm tháng đã sống hoài, sống phí, cho khỏi hổ thẹn vì dĩ vãng ti tiện và hèn đớn của mình, để khi nhắm mắt xuôi tay có thể nói rằng: tất cả đời ta, tất cả sức ta, ta đã hiến dâng cho sự nghiệp cao đẹp nhất trên đời, sự nghiệp đấu tranh giải phóng loài người”.

*Theo blogradio.vn
Nguồn: https://blogradio.vn/ta-chi-song-mot-lan-trong-doi-nw238711.html


Ứng dụng đọc báo, tin tức 24h hằng ngày, luôn cập nhật bao moi, nội dung phong phú đa dạng như: Tài Chính, Kinh Tế, Xã Hội, Pháp Luật ….. Hỗ trợ bạn đọc báo dễ dàng, nhanh chống và tiện lợi với đầy đủ các tin hot cập nhật liên tục 24h.