Thay đổi từ những tổn thương

Yêu đương cũng được, chân thành cũng được nhưng phải thành thật với chính mình, không ngừng nỗ lực và thay đổi, học hỏi mỗi ngày. Yêu cô gái của tôi, cô đã rất mạnh mẽ. Hãy cứ phát huy và đi tiếp cô nhé.

***

Ngày hôm nay tôithật sự rất thoải mái và vui vẻ. Vui vì cuối cùng sau hai tháng nỗ lực và học cách yêu thương bản thân tôi cũng đã quen dần với cuộc sống một mình.

Sau những ngày tháng chật vật vì chuyện tình yêu không mấy hạnh phúc, bây giờ tôi cũng đã cân bằng được cuộc sống của mình. Hiện tại tôi rất hài lòng với bản thân mình. Hài lòng với sự thay đổi của chính mình trong những ngày tháng ấy, vì bản thân đã học được cách chấp nhận cuộc sống, yêu thương chính con người mình, gia đình mình và điều quan trọng tôi biết học cách thay đổi.Tôi rất biết ơn vì họ đã cho tôi một sự thay đổi lớn. Sự thay đổi lớn nhất có lẽ là tôi sống tích cực hơn, yêu đời hơn và cười nhiều hơn. Trước đây tôi là một đứa hay suy nghĩ nhiều, hay lo sợ, nhưng những gì mình càng lo sợ thực tế lại rất dễ xảy ra. Đây có lẽ là bản chất của mỗi người, nhưng liệu rằng một trái tim nhạy cảm và cái đầu suy nghĩ nhiều nó sẽ là món quà của kẻ tử tế, hay sự bất hạnh?

Dẫu biết rằng sẽ còn rất nhiều điều khó khăn đang chờ phía trước nhưng tôi tin mọi chuyện rồi cũng có thể vượt qua được. Bởi mọi thứ nếu mình kiểm soát được sẽ khó có những thay đổi hay những tổn thương từ bên ngoài. 

neu-cho-ban-duoc-lua-chon-mot-lan-nua-ban-co-yeu-nguoi-do-khong

Tổn thương đến từ trong suy nghĩ, nếu bản thân đủ cứng, đủ mạnh mẽ từ bên trong sẽ không có gì làm khó được chính mình. Tôi học được cách biến tiêu cực thành tích cực từ trong suy nghĩ của mình. Chỉ cần đôi lúc cảm thấy tiêu cực, nhìn về một hướng giải quyết khác sẽ giúp bản thân xua tan đi sự mệt mỏi và nhìn câu chuyện theo hướng tích cực hơn.

Sự thay đổi thứ hai có lẽ về bản thân tôi. Về suy nghĩ, về cách sống, và điều đặc biệt tôi hiểu và yêu bản thân mình hơn. Quan trọng là người khác đã có thể cảm nhận được năng lượng tích cực từ tôi. Đó là một điều mà tôi rất vui, rất phấn khởi, và rất hạnh phúc. 

Một điều đặc biệt là tôi cảm thấy yêu bà tôi hơn. Yêu thương một cách chân thành, và có thể thoải mái chia sẻ với bà những câu chuyện nhỏ nhặt. Trước đây bà luôn chiều chuộng tôi nhưng tôi không hề nhận ra điều đó, mãi cho đến lúc chính mình bị tổn thương, tôi mới chợt nhận ra cảm giác tổn thương đau đến mức nào. 

Tôi rất muốn nói với bà lời xin lỗi vì những lần vô tâm của mình, vì những lúc tôi bướng bỉnh không nghe lời, hay những lúc trả lời bà khi tâm trạng không được tốt. Tôi muốn nói yêu thương bà, chỉ một câu đơn giản “Con yêu bà”. 

Đi qua khổ đau mới có thể biết bản thân mình thật sự như thế nào. Tôi cần tự tin hơn nữa, cần bản lĩnh và mạnh mẽ hơn. Sự rụt rè, lo sợ chỉ khiến bản thân mình mắc sai lầm và mất đi cơ hội. Nội lực là điều cần được rèn dũa mỗi ngày, mà muốn có nội lực tôi phải chiến thắng bản thân mình, vượt qua những nỗi sợ và đối mặt với những gì còn chờ đợi phía trước. 

biet-dau-cho-doi-chinh-la-mot-ten-goi-khac-cua-hi-vong

Với tôi giờ đây tình cảm cũng chỉ là thứ gì đó tạm bợ. Tôi sợ sự tổn thương, tôi sợ sự lừa dối. Và tôi chỉ muốn yêu thương bản thân mình thật nhiều, vì khi tôi yêu thương bản thân đủ nhiều sẽ ko ai có thể đi vào làm tổn thương tôi được nữa. Có thể thời gian qua tôi vẫn trêu đùa với tình cảm. Tình cảm cũng chỉ là cảm xúc, đến và đi rất nhanh. Tình yêu chưa bao giờ là xấu, nhưng khi bản thân biết yêu lấy mình thì người khác mới có thể yêu thương mình một cách chân thành. Tình yêu vẫn rất đẹp, đẹp ở cách con người đối xử với nhau.

Hãy nhớ nhé cô gái, thói quen là do mình tạo, đừng bao giờ tạo cho mình thói quen chờ đợi một ai đó, sẽ rất vô vị, sẽ rất đau, không được phép để ai làm bản thân tổn thương thêm lần nữa. Việc của cô bây giờ là học, và nỗ lực vì ước mơ của mình, vì những điều còn đang dang dở và chờ đợi cô ở phía trước. 

Yêu đương cũng được, chân thành cũng được nhưng phải thành thật với chính mình, không ngừng nỗ lực và thay đổi, học hỏi mỗi ngày. Yêu cô gái của tôi, cô đã rất mạnh mẽ. Hãy cứ phát huy và đi tiếp cô nhé.

*Theo blogradio.vn
Nguồn: https://blogradio.vn/thay-doi-tu-nhung-ton-thuong-nw238826.html


Ứng dụng đọc báo, tin tức 24h hằng ngày, luôn cập nhật bao moi, nội dung phong phú đa dạng như: Tài Chính, Kinh Tế, Xã Hội, Pháp Luật ….. Hỗ trợ bạn đọc báo dễ dàng, nhanh chống và tiện lợi với đầy đủ các tin hot cập nhật liên tục 24h.