Thời gian không chờ đợi ai

Thời gian có thể là vô hạn, nhưng bản thân bạn là hữu hạn, sai lầm lớn nhất của một đời người là nghĩ mình “có được” thời gian và “vẫn còn” thời gian, bản thân nhiều khi đã lãng phí thời gian cho những việc vô bổ, thời gian cũng chẳng vì ai mà chậm lại bất cứ lúc nào.

***

Kẻ tầm thường tìm cách giải trí giết thời gian, người thông minh biết cách biến thời gian mình có thành cơ hội phát triển bản thân. Và đừng bao giờ tự gieo hy vọng cho mình rằng thất bại lần này thì lần sau sẽ thành công mà không có sự tôi rèn qua những lần vấp ngã vì cơ hội không dành cho ai biết cố gắng, không mơ ước và hoài bão.

Vì đâu mà mọi người luôn phải chạy theo dòng đời? Vì đâu mà đời người cứ phải trải qua sinh – lão – bệnh – tử, sự tuần hoàn được lặp lại một cách chính xác đến từng chi tiết, nhưng chúng ta sẽ chẳng bao giờ dự đoán được nó sẽ xảy ra như thế nào? Lúc nào? Nó khiến chúng ta phải tự đặt cho mình câu hỏi: Quy luật của tự nhiên từ đâu mà có? Và thứ duy nhất chúng ta cảm nhận được là thời gian đang từ từ trôi, như cách chúng ta lớn, cách tán lá thay màu và cách bầu trời chuyển mình từ hạ sang đông.Có bao giờ bạn nhận thấy rằng, chỉ trong một khoảnh khắc mơ hồ, nhìn lại những gì đã trải qua suốt những tháng năm cuộc đời tưởng như là vô tình, nhưng mỗi điều đã diễn ra đều có một lý do nào đó, khiến chúng ta trưởng thành sau mỗi câu chuyện. Không ai có thể biết trước tương lai liệu có gì, hay ngày mai ra sao. Vậy nên ngày hôm nay là ngày đẹp nhất, ngày mà có thể tự do làm những điều mình thích, ăn những thứ mình thèm và sống như cách mình muốn; cống hiến bản thân cho xã hội một cách đầy nhiệt huyết. Không ai có thể níu giữ ngày hôm nay lại cả, nhưng với cách chúng ta sống, trải nghiệm và dấn thân vào những thử thách, chúng ta có thể tạo ra những kỉ niệm cho ngay mai.

Thời gian có thể là vô hạn, nhưng bản thân bạn là hữu hạn, sai lầm lớn nhất của một đời người là nghĩ mình “có được” thời gian và “vẫn còn” thời gian, bản thân nhiều khi đã lãng phí thời gian cho những việc vô bổ, thời gian cũng chẳng vì ai mà chậm lại bất cứ lúc nào. Chúng ta cảm thấy tiếc nuối khi mất một khoản tiền, mất đi một người bạn hay một sở thích nhưng ít ai để ý tới khoảng thời gian đã bỏ phí. Là khoảng thời gian bạn có thể dành cho việc tập một môn thể thao thay vì việc nằm ườn than thở bao mình lại béo thế; hay khi bạn đang lướt điện thoại lúc 12h, trong khi đáng nhẽ là thời gian bạn đang chìm vào giấc ngủ sau một ngày làm việc mệt mỏi và sáng hôm sau cảm thất vật vờ vì không ngủ đủ giấc. Dù thời gian của bạn có như thế nào, dù tại thời điểm bạn còn là một cậu nhóc đeo khăn quàng đỏ, hay cậu sinh viên năm cuối chuẩn bị đồ án bảo vệ, hay tất bật với công việc bàn giấy; là khi cảm nhận của bạn với thời gian là nhanh, là chậm, là chán nản và buồn tẻ, là hạnh phúc và vui vẻ. Hãy để mỗi giây phút trôi qua trở nên xứng đáng với giá trị vốn có của nó, biết trân quý sự sống, đừng làm điều gì để bản thân tiếc nuối khi về già. Nếu muốn điều gì, hãy bắt tay vào thực hiện chứ đừng chần chừ, và sẽ không bao giờ là muộn cho người biết tận dụng thời gian mà mình đang có, hãy biết tận dụng và sử dụng hợp lý quỹ thời gian của mình.

Kẻ tầm thường tìm cách giải trí giết thời gian, người thông minh biết cách biến thời gian mình có thành cơ hội phát triển bản thân. Và đừng bao giờ tự gieo hy vọng cho mình rằng thất bại lần này thì lần sau sẽ thành công mà không có sự tôi rèn qua những lần vấp ngã vì cơ hội không dành cho ai biết cố gắng, không mơ ước và hoài bão.Người đời nói rằng thời gian là con dao hai lưỡi, nó vừa có thể giúp ta hạnh phúc vừa khiến ta phải hối hận tiếc nuối khôn nguôi. Nó sẽ là con dao sắc sảo đối chọi với mọi thử thách cuộc đời khi được sử dụng hợp lí trong tay người chăm chỉ, không sẽ là món đồ chơi con nít trong tay kẻ lười biếng.

*Theo blogradio.vn
Nguồn: https://blogradio.vn/thoi-gian-khong-cho-doi-ai-nw237959.html

Ứng dụng đọc báo, tin tức 24h hằng ngày, luôn cập nhật bao moi, nội dung phong phú đa dạng như: Tài Chính, Kinh Tế, Xã Hội, Pháp Luật ….. Hỗ trợ bạn đọc báo dễ dàng, nhanh chống và tiện lợi với đầy đủ các tin hot cập nhật liên tục 24h.