Từng bị cấm, vì sao bắp rang bơ thành ‘món ăn vua’ ở tất cả các rạp chiếu phim?

Không phải ngẫu nhiên mà món bắp rang bơ lại được tất cả các rạp chiếu phim trên thế giới chọn bán cho khách mỗi khi vào rạp.

Bỏng ngô là món ăn vua của rạp chiếu phim. Dù giá ở rạp chiếu phim đắt hơn ở ngoài rất nhiều nhưng ăn bỏng ngô trong rạp là thói quen của nhiều người. Tuy nhiên lý do gì món ăn này được tất cả cáp rạp phim chọn bán thì không phải ai cũng biết.Lịch sử xuất hiện bắp rang bơ tại các rạp phim

Cây ngô xuất hiện tại châu Mỹ khoảng hơn 8.000 năm trước, nhưng mãi cho đến giữa thế kỷ 18, những người Trung Mỹ mới lần đầu tiên nghĩ ra cách trộn bơ, đường, muối chiên cùng với hạt ngô để thành món bắp rang bơ.

Sau đó, món bắp rang bơ nhanh chóng trở nên phổ biến ở Bắc Mỹ. Bỏng ngô phát triển bùng nổ từ năm 1885, thời điểm nhà phát minh Charles Cretor sáng chế ra chiếc máy làm bỏng ngô di động chạy bằng hơi nước đầu tiên. Từ đó, ở bất cứ nơi vui chơi giải trí công cộng nào như rạp xiếc, hội chợ, triển lãm cũng tìm thấy một vài xe bán món ăn này.

Tuy nhiên thời điểm này, bắp rang bơ không được phép xuất hiện trong rạp chiếu phim. Lý do bởi phim thời đó là phim câm, các thông điệp ngắn gọn xuất hiện dưới dạng chữ phụ đề, nên ông chủ các rạp chiếu phim không muốn khán giả của họ mất tập trung bằng việc vừa xem vừa ăn bắp rang bơ.

Từng bị cấm, vì sao bắp rang bơ thành 'món ăn vua' ở tất cả các rạp chiếu phim? - Ảnh 1.
Những chiếc xe bán bắp rang bơ xuất hiện từ đầu thế kỷ 19 tại châu Mỹ.

Nhưng khi kỷ nguyên phim âm thanh xuất hiện, mọi thứ trước đó đều thay đổi. Việc có âm thanh sống động khiến khán giả không cần chăm chú 100% vào màn hình nữa mà có thể thư giãn, thả lỏng hơn. Vì thế, khán giả bắt đầu muốn tìm đồ ăn nhẹ trở thành thứ không thể thiếu trong rạp chiếu phim.

Sau đó khi kinh tế khó khăn khiến TV trở thành một vật phẩm xa xỉ, người Mỹ đổ dồn đi tìm kiếm một hình thức giải trí tương tự nhưng rẻ tiền hơn, đó là đến các rạp chiếu phim. Sau đó, chủ rạp phim nhận ra rằng, lựa chọn việc bán đồ ăn vặt để giúp bản thân vượt qua kỳ khủng hoảng. Cùng vì lí do giá cả, bắp rang bơ trở thành món ăn được chọn lựa để bán ở các rạp phim.Những lý do bắp rang bơ được chọn lựa

– Giá thành rẻ

Ngô vốn là một trong những lương thực chính của thế giới với giá bán rất rẻ. Nguyên liệu chế biến bắp rang bơ cũng rất rẻ, cơ bản là ngô, bơ, đường, muối. Tuy nhiên khi đưa vào rạp chiếu phim, món ăn này sẽ được bán với giá cao hơn nhiều. Bởi vậy giá bán bỏng ngô và nước ngọt cao gấp nhiều lần bên ngoài chính là cách giúp các nhà đầu tư thu vốn.

Ngoài ra các rạp phim còn có thể tăng doanh thu nhờ bán bắp rang kèm nước ngọt. Bí quyết của họ là bắp rang càng mặn thì số người mua nước ngọt giải khát càng cao. Lý do là khi đã mất công ngoài rạp thưởng thức một bộ phim thì việc bỏ thêm một số tiền để mua một chút đồ ăn vặt cũng chẳng đáng là bao.

– Chế biến trong tích tắc

Có không ít khán giả đến rạp sát giờ chiếu nhưng vẫn muốn tranh thủ mua đồ ăn để mang vào chỗ ngồi nhâm nhi. Do đó bắp rang chính là giải pháp hiệu quả nhất vì thời gian chế biến cực nhanh, đồng thời mùi vị lại rất thơm ngon hấp dẫn khiến chúng ta cứ ăn mãi không ngừng được.

– Dễ ăn trong bóng tối rạp phim

Dù không thấy đường thì bạn vẫn có thể dễ dàng cho tay vào gói bắp rang để lấy một lượng vừa đủ mà không lo làm rơi ra ngoài, như vậy sẽ không làm bẩn quần áo cũng như chỗ ngồi của mình.– Có hương thơm dễ chịu, không gây ám mùi

Bắp rang bơ luôn tỏa mùi thơm ngào ngạt rất hấp dẫn, đặc biệt là với trẻ em, do đó nó là món ăn hết sức hợp lí trong một không gian kín và đông người như rạp chiếu phim.

Từng bị cấm, vì sao bắp rang bơ thành 'món ăn vua' ở tất cả các rạp chiếu phim? - Ảnh 2.
Bắp rang bơ trở thành một phần tất yếu của thú vui xem phim rạp.

– Tiện lợi và vệ sinh

Nếu nói những thức ăn có đầy đủ các tiêu chí trên, cũng có người cho rằng hạt dưa hay hạt hướng dương cũng rất phù hợp. Tuy nhiên sau khi ăn những thức đó, chúng ta sẽ để lại vỏ hạt mà các lao công sẽ phải vất vả dọn dẹp nên bắp rang vẫn là tiện lợi nhất.

*Theo cafef.vn
Nguồn: https://cafef.vn/tung-bi-cam-vi-sao-bap-rang-bo-thanh-mon-an-vua-o-tat-ca-cac-rap-chieu-phim-188230610192829018.chn


“Sức Khỏe Ngày Nay” là một ứng dụng đọc báo, tin tức về sức khỏe hằng ngày, nội dung phong phú đa dạng như: Dinh Dưỡng, Khỏe Đẹp, Giới Tính, Thầy thuốc tư vấn ….. Hỗ trợ bạn đọc báo dễ dàng, nhanh chống và tiện lợi với đầy đủ các tin hot cập nhật liên tục 24h.