Tuổi trẻ và những ước mơ

Ước mơ lúc đó chính là cả một bầu trời tươi đẹp, là ánh sáng rạng ngời khiến ta vui vẻ khi làm, hạnh phúc khi đạt được. Tuổi trẻ hãy hết mình sống và hết mình đeo đuổi đam mê để khi về già không còn hối tiếc và có những kỉ niệm hạnh phúc khi đã làm. Đừng run sợ trước những khó khăn gặp phải, đừng vì lời nói thành kiến của người khác để từ bỏ đam mê, cũng đừng nên theo đuổi theo số đông mà bỏ quên đi ước muốn của mình.

***

Tuổi trẻ ta thường hay mơ ước những gì tươi đẹp, là những ước mơ hồn nhiên nhất, là lúc ta biết mình muốn gì, nên làm gì. Ước mơ tuổi trẻ khiến ta có động lực sống, sống hết mình, sống có ý nghĩa, không lo sợ những vấp ngã cuộc đời. Ước mơ lúc đó chính là cả một bầu trời tươi đẹp, là ánh sáng rạng ngời khiến ta vui vẻ khi làm, hạnh phúc khi đạt được. Tuổi trẻ hãy hết mình sống và hết mình đeo đuổi đam mê để khi về già không còn hối tiếc và có những kỉ niệm hạnh phúc khi đã làm. Đừng run sợ trước những khó khăn gặp phải, đừng vì lời nói thành kiến của người khác để từ bỏ đam mê, cũng đừng nên theo đuổi theo số đông mà bỏ quên đi ước muốn của mình.

Khi người ta gặp khó khăn, người ta luôn có suy nghĩ sẽ từ bỏ vì sợ thất bại, sợ mọi người cười chê. Ai chẳng có ước mơ, nhưng người có thể theo đuổi và thực hiện ước mơ lại chẳng có bao nhiêu. Mọi người khi lớn thường vì chạy theo số đông, vì tương lai, vì cuộc sống mà quên đi mong muốn thật sự của mình. Bởi vậy tuổi trẻ ta hãy sống hết mình với đam mê, để cuộc đời không phải hối tiếc.

nguoi-lon-co-don

Bất kể ở đâu nơi nào, khi bạn cảm thấy lạc lõng, không biết làm gì, hãy tìm một đứa trẻ, hỏi chúng ước mơ của bản thân là gì. Những đứa trẻ là những đứa bé hồn nhiên, ngây thơ nhất, chúng sẽ không ngần ngại gì nói ra ước muốn của chúng, đó là những ước mơ chân thật nhất,đẹp đẽ nhất không vì cuộc sống mà phải băn khoăn lo lắng, không vì nghe theo mọi người để định hướng việc làm, nhìn vào hình ảnh những đứa trẻ ta có thể nghĩ đến chính bản thân mình khi còn bé.Vậy thì còn ngần ngại gì mà không theo đuổi đam mê.Tôi từng xem một bài phỏng vấn ngắn của một cô phóng viên trẻ, khi phóng viên hỏi mọi người ước mơ hồi bé của mình là gì? Có người thì nói là bác sĩ, có người thì nói công an, có người thì nói là giáo viên, có người thậm chí còn vì cuộc sống mà không nhớ nổi ước mơ của mình là gì. Chỉ vì những định kiến, lời nói của xã hội như “làm giáo viên thì nghèo”, “Chuột chạy cùng sào mới vào sư phạm”, làm hoạ sĩ thì khó xin việc,… mà rất nhiều người đã từ bỏ ước mơ. Họ cảm thấy rất hối tiếc khi không dám theo đuổi ước mơ. Nhưng cuộc đời nào có hai chữ “giá như” là có thể quay trở lại được. Bởi vậy đừng để tuổi trẻ của mình hoang phí, cũng đừng để mình sống về sau có gì còn hối tiếc về tuổi trẻ.

*Theo blogradio.vn
Nguồn: https://blogradio.vn/tuoi-tre-va-nhung-uoc-mo-nw238269.html


Ứng dụng đọc báo, tin tức 24h hằng ngày, luôn cập nhật bao moi, nội dung phong phú đa dạng như: Tài Chính, Kinh Tế, Xã Hội, Pháp Luật ….. Hỗ trợ bạn đọc báo dễ dàng, nhanh chống và tiện lợi với đầy đủ các tin hot cập nhật liên tục 24h.